ใบอนุญาต 11/09646

10 สถานที่โรแมนติกในโลก ที่คนโสดต้องมองข้ามไป

สำหรับใครหรือคู่รักคนไหน ที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวอันสุดแสนโรแมนติก สวีทหวานกับคนรัก แต่ยังนึกไม่ออกว่าคุณจะพากันไปที่ไหนดี วันนี้เรามีสถานที่สุดแสนโรแมนติกจากทั่วทุกมุมโลก มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกเดินทางไปเติมความหวานให้กันและกัน จะมีสถานที่ไหนบ้างนะ เราไปดูกันเลยดีกว่า

1.มัลดีฟส์ (Maldives)

สำหรับ มัลดีฟส์ เป็นหนึ่งในประเทศที่ใครหลายๆคนใฝ่ฝันไว้ว่าต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต อาจจะเพื่อไปพักผ่อนกับคนรัก กับเพื่อน หรือครอบครัวก็ได้ ซึ่ง มัลดีฟส์ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการใช้เวลาสวีทหวานร่วมกัน รักความสงบ ความเป็นส่วนตัว เพราะ มัลดีฟส์ มีรีสอร์ทอยู่เพียงเกาะละแห่งเท่านั้น คู่รักคู่ไหนที่ต้องการความเป็นส่วนตั๊ว ส่วนตัว ก็พลาดไม่ได้เลยกับสถานที่แห่งนี้ นอกจากความเงียบสงบส่วนตัวที่คุณจะได้รับแล้วคุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามของน้ำทะเลที่ใสจนมองเห็นพื้นดินกันเลยทีเดียว และในช่วงเวลาใกล้พบค่ำ คุณและคนรักสามารถที่จะใช้เวลาร่วมกันเพื่อชมความงามของพระอาทิตย์ที่จะลาลับขอบฟ้าอันสุดแสนโรแมนติกนี้ได้ด้วย

2.หอไอเฟล ประเทศฝรั่งเศส (La Tour Eiffel, France)

ถ้าพูดถึงประเทศฝรั่งเศสแล้วสิ่งที่เราจะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆเลย รับรองว่าหนีไม่พ้น หอไอเฟล (La Tour Eiffel) อย่างแน่นอน เพราะ หอไอเฟล (La Tour Eiffel) แห่งนี้ถือเป็นแลนด์มาร์คที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เดินทางไปยังประเทศฝรั่งเศสจะต้องไม่พลาดไปเช็คอินเก๋ๆ ลงโซเชียลให้เพื่อนได้อิจฉากันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะไปกับเพื่อน ไปกับครอบครัว ก็ว่าฟินแล้วนะคะ แต่ถ้าคุณได้มีโอกาสจับมือไปชมวิวกับคนรักของคุณรับรองเลยว่าคุณจะได้ความโรแมนติกแบบสุดๆ ไปเลย

3.อิโซลาเบลลา ประเทศอิตาลี (Isola Bella, Italy)

ประเทศอิตาลีถือเป็นประเทศหนึ่งที่เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการเดินทางไปฮันนีมูน ใช้เวลาสวีทหวานแหววร่วมกัน เพราะประเทศอิตาลีไม่ว่าจะคุณจะอยู่มุมไหนเมืองไหนก็ล้วนแต่เต็มไปด้วยความโรแมนติกไปซะทุกมุม แต่สำหรับ อิโซลา เบลลา (Isola Bella) แล้วถือเป็นเมืองหนึ่งที่มีความโรแมนติกไม่แพ้เมืองอื่นๆ ในประเทศอิตาลีเลย เพราะมีลักษณะสถาปัตยกรรมที่อลังการงานสร้าง รวมไปถึงสวนต่างๆ ที่คุณเดินเข้าไปแล้วเหมือนหลุดไปในห้วงภวังค์ของเทพนิยาย และคุณก็จะได้สัมผัสถึงความงามของท้องทะเลที่อยู่บริเวณรอบๆตัวของคุณและคนรักด้วย

4.ทัชมาฮาล ประเทศอินเดีย (Taj Mahal, India)

ทัชมาฮาล (Taj Mahal) ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานแห่งความรักระหว่างพระเจ้าชาห์มาฮานที่มีต่อพระมเหสีมุมตัส ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ยิ่งทำให้การได้เดินชมปราสาทหินอ่อนสีขาวนวล ท่ามกลางสายน้ำทอดยาวนี้ จึงเป็นช่วงเวลาที่โรแมนติกอย่างที่สุด เหมาะกับคู่รักทุกคู่ที่จะมาใช้เวลาพิเศษร่วมกัน

5.กรุงเวนิส ประเทศอิตาลี (Venice, Italy)

สำหรับคู่รักคนไหนที่อยากใช้เวลาอยู่ด้วยกันอย่างที่เรียกว่าสุดแสนจะพิเศษ แนะนำให้มาล่องเรือชมเมืองเวนิส ในประเทศอิตาลี บนเรือกอนโดล่าด้วยกัน รับรองว่าคุณจะได้เพลิดเพลิน และตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น ที่คุณไม่ควรพลาด นอกจากนี้คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศอันเงียบสงบ และปราศจากความวุ่นวาย ที่จะยิ่งทำให้คุณได้ใช้เวลาสวีทหวานกับคนรักของคุณอย่างเต็มที่

6.ซานโตรินี ประเทศกรีซ (Santorini, Greece)

สิ่งที่คุณกับคู่รักพลาดไม่ได้เลยเมื่อมาเยือนเมืองซานโตรินีนั่นก็คือการมาเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นในสไตล์ไซดลาดิกแบบกรีกโบราณ และไฮไลท์สุดๆของที่นี่คือการนั่งมองพระอาทิตย์ตกดินเคียงข้าง กับคนรักของคุณในบรรยากาศยามเย็นที่สุดแสนจะโรแมนติก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการให้เช่าเรือเพื่อล่องออกไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินกับคนรักของคุณกลางน่านน้ำ ที่เต็มอิ่มไปด้วยบรรยากาศโรแมนติกอย่างสุดๆไปเลย

7.ไจเปอร์ ประเทศอินเดีย (Jaipur, India)

สำหรับคู่รักคู่ไหนที่อยากสัมผัสบรรยากาศแบบอารยธรรมอินเดีย พลาดไม่ได้เลยกับเมืองไจเปอร์ในประเทศอินเดียเพราะสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม ให้คุณกับคู่รักได้เดินทางไปชื่นชมความสวยงามไม่ว่าจะเป็น พระราชวังแห่งสายลม ฐานทัพฮาร์การ์ และฐานทัพไจกราห์ นอกจากนี้สิ่งที่พลาดไม่ได้เลย คือพระราชวังประจำเมือง ที่มาพร้อมประตูนกยูงอันโดนเด่น มีเอกลักษณ์ ภายในยังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่น่าสนใจอย่างมากอีกด้วย

8.ถ้ำพญามังกร หรือถ้ำหวงหลง ประเทศจีน (Huanglong Dong, China)

ถ้ำพญามังกร หรือถ้ำหวงหลงของประเทศจีน ได้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่ไม่มีน้ำ และส่วนที่มีน้ำ อยู่ด้านใน ทำให้หินเหล่านี้เมื่อถูกแสงกระทบจึงเกิดเป็นสีสันที่หลากหลาย หินงอกหินย้อยในถ้ำจึงงดงามวิจิตรราวกับรูปวาดขึ้น ซึ่งเหมาะกับคู่รักที่ชื่นชอบความสวยงามแบบธรรมชาติสร้างสรรค์

9.เกาะคาไว ฮาวาย (Kauai, Hawaii)

หมู่เกาะฮาวายเป็นหมู่เกาะที่มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงาม ไม่แพ้กับทะเล หรือชายหาดที่อื่นเลย สำหรับที่แห่งนี้กิจกรรมที่แนะนำก็คือการนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินกับคนรักของคุณซึ่งสุดแสนจะโรแมนติก นอกจากนี้คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับโชว์ระบำพื้นเมืองที่หาชมไม่ได้จากที่ไหนในโลกอีกแล้ว

10.น้ำตกไนแองการา ประเทศแคนาดา (Niagara Falls, Canada)

น้ำตกไนแองการา เป็นสถานที่ที่มีบรรยากาศของความรักวนเวียนอบอวนอยู่ตลอดเวลา เมื่อน้ำตก ตกกระทบลงบนโขดหินเกิดเป็นเสียงไพเราะเหมือนดังเสียงดนตรี และม่านน้ำตกที่นี่สวยงามยิ่งกว่าสถาปัตยกรรมใดๆ ในโลกเลย เพียงเท่านี้ก็เป็นเหตุผลมากพอที่จะทำให้ที่นี่เป็นสถานที่สุดโรแมนติกสำหรับคู่รักทุกคู่แล้วค่ะ

สำหรับคู่รักคู่ใดที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว หรือสถานที่ที่จะเดินทางไปฮันนีมูนกัน หรืออาจจะแค่เดินทางไปเที่ยวเพื่อเพิ่มความหวานให้กันและกัน ก็สามารถดูข้อมูลจากบทความของเราบทความนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้ควงแขนสุดที่รักของคุณ ไปเพิ่มเติมความหวาน และความทรงจำดีๆ ระหว่างคุณทั้งสองคนอย่างที่เรียกว่าน้ำตาลยังอายกันไปเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง