ใบอนุญาต 11/09646

5 ประเทศเพื่อนบ้าน! ไฮโซบินเกร๋ๆ ไปทานข้าวกลางวัน บินไปเช้า-เย็นกลับ สวยๆ

ไปเที่ยวกัน บินใกล้ๆ จะไปเช้าเย็นกลับ ไปเดินช้อปปิ้งสวยๆ หรือไป Afternoon Tea ก็ยังได้ หากมีวันหยุดไม่มากไม่รู้จะไปเที่ยวไหนจะ 2 วัน คืน หรือ 3 วัน คืน ก็ยังคุ้มเลยนะ วันนี้แอดมินได้รวบรวมประเทศที่บินใกล้ๆ ใช้เวลาบินไม่เกิน 4 ชั่วโมง อาหารอร่อย แต่ละที่ แหล่งช้อปปิ้งเพียบ มาให้เลือกกันจ้า

ประเทศมาเลเซีย เพื่อนบ้านใกล้ๆ จะออกทางหาดใหญ่หรือบินตรงจากกรุงเทพก็ใช้เวลาแค่ประมาณ 2 ชั่วโมง จะบินไปชิมอาหาร แชะภาพตึกแฝด ช้อปปิ้งห้างหรู ย่าน KLCC แล้วบินกลับก็ได้จ้า หรือถ้ามีเวลาสัก2-3วันจะไปเลโก้แลนด์ที่รัฐยะโฮร์ ก็เก๋ไปอีกกกก พร้อมแล้วก็เก็บกระเป๋า กล้องพร้อม ใจพร้อม จองตั๋ว แต่ถ้ากลัวหลง จองทัวร์เลยค่ะ

สิงคโปร์ จุดมุ่งหมายใกล้ๆของคนไทยหลายคนเลยแหละ มีเวลาแค่วันเดียว จะไปช้อปปิ้งย่านถนนออร์ชาร์ด นั่งชิมเค้ก Lady M จาก New York แวะไปถ่ายรูปกับเมอร์ไลอ้อน แล้วช้อปปิ้งต่อที่Marina Bay Sand ก็ยังได้ แต่ถ้ามีเวลามากหน่อย ไปUniversal Studio บนเกาะSentosa ก็สนุกสุดๆไปเลย สิงคโปร์เป็นประเทศที่ไปกี่รอบก็ไม่เบื่อจริงๆ

มาเก๊า นักเสี่ยงโชคห้ามพลาดด มีจริงๆนะ คนไทยที่บินไปเช้าเย็นกลับเพราะมาเพื่อเสี่ยงโชคเท่านั้น แต่นอกจากเสี่ยงโชคแล้ว แนะนำเลยมาลองทาร์ตไข่ของขึ้นชื่อ เดินช้อปปิ้งเวเนเชี่ยน ระวังจะใช้เวลาหมดวันไปแบบไม่รู้ตัว

ฮ่องกง เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสุดโปรดของคนไทย ไม่ว่าจะเป็นไปเพื่อไหว้พระขอพร ความรัก การงานสุขภาพ ก็สมหวังมาหลายรายแล้ว ฮ่องกงยังขึ้นชื่อเรื่องอาหาร ไม่ว่าจะเป็นโจ๊กหรือติ่มซำ แค่บินไปกินก็คุ้มแล้ว ยังมีย่านช้อปปิ้งสุดหรูไม่ว่าจะเป็นย่านจิมซาจุ๋ยหรือฝั่ง Central ก็ดังไม่แพ้กัน ที่สำคัญไม่มีภาษีนะจ๊ะ

ไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ไทยเราพึ่งจะได้ฟรีวีซ่า เป็นประเทศที่น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะอาหาร ขนม อร่อยทุกอย่าง กลับมาน้ำหนักขึ้นกันแน่ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง