ใบอนุญาต 11/09646

ทัวร์เกาหลี สนุกกับช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ฤดูใบไม้ร่วง ในเมืองชุนชอน

เมืองชุนชอนเป็นเมืองที่รู้จักกันเป็นอย่างดีว่าเป็นเมืองริมทะเลสาบอันสุดแสนโรแมนติก เป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญอีกเมืองหนึ่งของประเทศเกาหลี เมืองชุนชอนแห่งนี้อยู่ห่างจากสถานี CHEONGNYANGNI ในเมืองกรุงโซล ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเองนะคะ ถ้าเดินทางโดยรถไฟ ITX-CHEONGCHUN TRAIN CHUNCHEON เมืองชุนชอนมีความหมายดีๆ ว่า สายลำธารไหลรินเมื่อยามที่ฤดูใบไม้ผลิมาถึง เมืองชุนชอนแห่งนี้เต็มไปด้วยความสวยงาม และโรแมนติก ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ใกล้จะถึงแบบนี้ เราเลยอยากจะนำสถานที่ที่น่าสนใจของเมืองชุนชอนที่คุณไม่ควรพลาดมาให้คุณได้นำเป็นตัวเลือกในการเดินทางท่องเที่ยวค่ะ

ตะลุยดินแดนอันสวยงามบนเกาะนามิ (NAMI ISLAND)

เกาะนามิ ในเมืองชุนชอนเป็นสถานที่ยอดฮิตในการใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ ซีรีย์ ต่างๆ มากมายเลยค่ะ แต่เรื่องที่ฮิตติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองต้องเรื่องนี้เลยค่ะ WINTER SONATA (2000) หรือที่รู้จักกันในชื่อภาษาไทยคือ เพลงรักในสายลมหนาว เกาะนามิแห่งนี้ไม่ได้เป็นเกาะมาตั้งแต่แรกนะคะ แต่เกาะนามิกลายเป็นเกาะเพราะว่าถูกสายน้ำล้อมรอบเมื่อตอนที่สร้างเขื่อน CHEONGPYEONG นั่นเองค่ะ ถึงแม้ว่าเกาะนามิจะเป็นเพียงแค่เกาะเล็กๆ แต่ก็เป็นสถานที่ยอดนิยมถือเป็นอันดับหนึ่งในเมืองชุนชอนเลยก็ว่าได้นะคะ ไม่ว่าคุณจะเดินทางมาเกาะนามิในช่วงฤดูไหน คุณก็จะได้พบกับความสวยงามที่แตกต่างกันออกไปในแต่ฤดู แต่รับรองว่าสวยทุกฤดูอย่างแน่นอนค่ะ

ถนนต้นสนแดง และถนนต้นแปะก๊วย เป็นจุดยอดนิยมอย่างมากที่สุดในเกาะนามิ และเป็นจุดยอดฮิตในการถ่ายทำภาพยนต์ ซีรีย์ และโฆษณาต่างๆ เฉพาะถนนต้นแปะก๊วยจะสวยที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ช่วงปลายเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน เพราะช่วงนี้เจ้าต้นแปะก๊วยจะเปลี่ยนสีไปเป็นเฉดเหลืองทอง สวยงามมากๆ เลยค่ะ

เกาะนามิไม่เพียงแต่มีชื่อเสียงแค่เรื่องของธรรมชาติอันสวยงามเท่านั้นนะคะ นอกจากนี้ยังมีสิ่งต่างๆ มากมายเลยที่น่าสนใจ และรอให้คุณได้มาสัมผัสด้วยตัวเองนะคะ ทั้งสัตว์ต่างๆ เช่นนกกระจอกเทศ กระต่าย กระรอก ที่เดินเล่นไปมาอยู่บนเกาะ พิพิธภัณฑ์ และนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนใจอีกอย่างนึง คือการปั่นจักรยานชมวิวบนเกาะนามิ คุณสามารถเช่าจักรยานได้จากจุดเช่าบนเกาะเลยค่ะ ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เป็นช่วงที่เหมาะแก่การปั่นจักรยานรอบๆ เกาะ ทั้งอากาศดี บรรยากาศก็สวยงามมากๆ เลยค่ะ

บริเวณรอบๆ เกาะนามิ ได้รับการตกแต่งจากวัสดุรีไซเคิลต่างๆ เช่นขวดแก้ว ขวดพลาสติก และไม้ เป็นต้น คุณสามารถพบเจอกับการตกแต่งอันสวยงามเหล่านี้ได้ที่เกาะนามิแห่งนี้นะคะ

 

สวนดอกไม้ JADE GARDEN

JADE GARDEN รู้จักกันดีจากซีรีย์เรื่อง YOU ARE MY PET (2011) และเรื่อง THAT WINTER THE WIND BLOWS (2013) สวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในธีม ยุโรปน้อยในป่าใหญ่ มีอาคารที่ถูกสร้างขึ้นอย่างสวยงามตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้าของสวนดอกไม้ JADE GARDEN ออกแบบ และตกแต่งในสไตล์ TUSCAN ที่เต็มไปด้วนความคลาสิก ภายในสวนมีเส้นทางเดินหลักถึง 3 เส้นทาง ได้แก่ TREE SCENT TRAIL, MAPLE TREE TRAIL และ FOREST BREEZE TRAIL ภายในยังแบ่งเป็นธีมย่อยๆ อีกถึง 24 ธีมด้วยกันค่ะ

 

ปั่น RAIL BIKE ที่สถานี GYEONGGANG

สถานีรถไฟ GYEONGGANG เป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง THE LETTER (1997) สถานีรถไฟเก่าที่ตั้งอยู่บริเวณริมชายแดนของเมือง GYEONGGIDO และ GANGWONDO สถานที่ที่ดูจะไม่สำคัญเล็กๆ แห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่สำหรับใช้ขี่จักรยานเสือภูเขา และปั่นรถราง RAIL BIKE มีระยะทางที่สามารถขับขี่ได้ตั้งแต่สถานี GYEINGGANG ไปจนถึงสะพานรถไฟ GAPYEONG ใช้เวลาประมาณ 50 นาที นอกการขับขี่จักรยานเสือภูเขา และปั่น RAIL BIKE แล้วคุณสามารถเดินเล่นไปตามทางรถไฟเก่าๆ สายนี้ เพื่อชมธรรมชาติอันสวยงามได้อีกด้วยนะคะ

 

ถนนเมียงดง แห่งเมืองชุนชอน

ถนนสุดคึกคักในเมืองชุนชอน เรียงรายและล้อมรอบไปด้วยร้านขายเสื้อผ้า รองเท้า และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งโรงภาพยนตร์ ร้านอาหาร คาเฟ่ จะเรียกง่ายๆ ว่าคล้ายๆ กับถนนเมียงดงแหล่งวัยรุ่นใจกลางกรุงโซลนั่นแหละค่ะ นอกจากถนนเส้นนี้แล้วยังมีถนน DAKGALBI ที่เป็นอีกถนนเส้นหนึ่งที่มีชื่อเสียงอย่างมากอีกแห่งในเมืองชุนชอน ส่วนที่เป็นไฮไลท์ของสถานที่แห่งนี้คือ HANDPRINTS ของนักแสดงหลักจากภาพยนตร์เรื่อง WINTER SONATA อีกด้วยนะคะ

 

ตลาดโรแมนติก ในเมืองชุนชอน

ตลาดที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีที่สุดในเมืองชุนชอน บรรยากาศอันแสนอบอุ่นของผู้คนที่สันจรไปมายังตลาดแห่งนี้ ก่อนเดิมตลาดแห่งนี้มีชื่อว่า CHUNCHEON JUNGANG และได้เปลี่ยนชื่อเป็น CHUNCHEON ROMANTIC MARKET ในปี 2010 และถูกปรับปรุงพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น แต่ละร้านถูกออกแบบและตกแต่งด้วยสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ตอกซอกซอยต่างๆ มีรูปปั้น และภาพวาดบนผนังต่างๆ ให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับบรรยากาศของตลาดในรูปแบบที่แตกต่าง

 

ร้านคาเฟ่บนภูเขา GUBONGSAN

ถนนชื่อดังที่เป็นเส้นทางยอดนิยมในการขับรถชมวิวอันสวยงามที่สุดในเมืองชุนชอน คือเส้นทางขึ้นไปยัง ภูเขา GUBONGSAN ด้านบนคุณจะสามารถมองลงมาเห็นบรรยากาศของเมืองชุนชอนได้แทบทั้งหมด และสถานที่ไฮไลท์ที่สุดนั่นก็คือ ร้านคาเฟ่ที่เหมาะแก่การนั่งชมวิว กินบรรยากาศอันสวยงาม คาเฟ่ด้านบนเข้านี้เป็นเหมือนหอสังเกตการณ์ มีหลากหลายร้านให้ได้เลือกนั่ง และแต่ละทีสามารถชมวิวอันสวยงามได้หมดเลยด้วยนะคะ

 

ศูนย์ศิลปะ และวัฒนธรรม KT&G SANGSANGMADANG เมืองชุนชอน

ศูนย์ศิลปะ และวัฒนธรรมแห่งนี้เป็นศูนย์ที่ได้รับความนิยม ที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงแกลเลอรี่ ที่มีงานศิลปะต่างๆ ลานแสดงกลางแจ้ง และคาเฟ่ ให้คนที่เข้ามาเยี่ยมชม ได้ทั้งความรู้ และพักผ่อนย่อนใจในคราวเดียว

 

สะพานกระจก บนเขา UIAMHO เมืองชุนชอน

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในเมืองชุนชอน สะพานกระจกที่ตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางจักรยาน ถือเป็นจุดที่เหมาะแก่การถ่ายภาพเป็นอย่างมาก สะพานกระจกแห่งนี้สร้างขึ้นด้วยชั้นกระจกโปร่งใส สูงเหนือน้ำประมาณ 12 เมตร คนที่มาเที่ยวยังสะพานแห่งนี้จะรู้สึกเหมือนว่าคุณกำลังเดินอยู่บนผิวน้ำ สวยงามสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

พายเรือแคนู MULLE-GILL เทือกเขา UIAMHO

กิจกรรมท้าทายประสบการณ์ใหม่ๆ แบบไม่ซ้ำใคร กับกิจกรรมพายเรือแคนู มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเลยนะคะ ที่ให้ความสนใจ และเดินทางมาที่แห่งนี้เพื่อพายเรือแคนู หลายๆ คนรู้จักที่นี่เพราะรายการวาไรตี้ชื่อดังของเกาหลี อย่างรายกาย TWO DAYS, ONE NIGHT และ RUNNING MAN นั่นเองค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง