ใบอนุญาต 11/09646

ทัวร์เกาหลีช้อปปิ้ง 10 ไอเท็มสุดฮิตที่เมียงดง

ทัวร์เกาหลีช้อปปิ้ง 10 ไอเท็มสุดฮิตที่เมียงดง

หากพูดถึงแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของเกาหลี เมียงดง (Myeong-dong) คือหนึ่งในลิสท์สุดฮอตและคึกคักที่สุดในกรุงโซล มีสินค้าหลากหลายให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ของฝาก ของกิน และอื่น ๆ อีกมากมาย  ใครที่ไปทัวร์เกาหลีและต้องการของฝากติดไม้ติดมือกลับไปก็ต้องแวะมาช้อปปิ้งที่นี่รับรองว่าต้องได้ของถูกใจอย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดี วันนี้เรามี 10 ไอเท็มสุดฮิตที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปทัวร์เกาหลีที่เมียงดง มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง!

ไอเท็มที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปทัวร์เกาหลีที่เมียงดง


1.เครื่องสำอางและสกินแคร์

เมียงดง เป็นสวรรค์ของสาว ๆ ที่ชื่นชอบเครื่องสำอาง คุณจะพบร้านเครื่องสำอางแบรนด์เกาหลีทั้งใหญ่และเล็กอยู่ทุกมุมได้ที่นี้ ไม่ว่าจะเป็น Etude House, Missha, Nature Republic, The Face Shop, Holika Holika, Innisfree, Laneige, Sulwhasoo, และ อีกมากมาย แต่ละร้านก็มีการจัดโปรโมชัน ลดราคา และของแถม คุณสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของคุณ หรือทดลองใช้เทสเตอร์ที่มีให้ในร้านได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถขอคำแนะนำจากพนักงานที่พูดภาษาต่าง ๆ ได้ดี หรืออ่านใบปลิวที่เขียนด้วยภาษาที่หลากหลาย การซื้อเครื่องสำอางแบรนด์เกาหลีจะทำให้คุณได้สินค้าคุณภาพดี ราคาถูก นอกจากแบรนด์เกาหลียังมีแบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์จากต่างประเทศที่เปิดสาขาในเมียงดงเช่นกัน เช่น MAC, Dior, Chanel, และ Estee Lauder

2.เสื้อผ้า

ถ้าคุณชอบแฟชั่นและอยากได้เสื้อผ้าที่มีสไตล์พร้อมด้วยคุณภาพที่ดี ที่เมียงดงคุณจะพบเสื้อผ้าที่หลากหลายทั้งแบรนด์เกาหลีและแบรนด์ต่างประเทศ ในราคาที่ไม่แพงเกินไป โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 10,000-30,000 วอน และยังสามารถต่อรองราคาได้ด้วย เสื้อผ้าที่เมียงดง มีทั้งแบบเกาหลีแบบเรียบหรู ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด กางเกงยีนส์ ชุดเดรส สูท หรือเสื้อโค้ท และแบบฮิปฮอปไปจนถึงเสื้อผ้าแฟชั่นอื่น ๆ ที่คุณสามารถเลือกได้ตามความชอบ ทั้งนี้ยังมีเสื้อผ้าแบรนด์เกาหลีดัง ๆ อย่างเช่น Stylenanda, 8 Seconds, Mixxo, Spao, รวมไปถึงแบรนด์ต่างประเทศ เช่น Zara, H&M, Uniqlo, Forever 21, Adidas ใครอยากอัพเดทเทรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าบอกเลยต้องห้ามพลาดที่จะมาช้อปปิ้งที่เมียงดงเลยค่ะ

3.รองเท้า

เมียงดง นอกจากเสื้อผ้าแล้วยังเป็นแหล่งรวมรองเท้าหลากหลายสไตล์จากแบรนด์ดังทั้งของเกาหลีและต่างประเทศ นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์เกาหลีสามารถเลือกซื้อรองเท้าได้ตามความชอบและงบประมาณ รองเท้าที่ได้รับความนิยม ได้แก่
รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้า sneaker อีกหนึ่งสินค้าสุดฮิตที่คนเกาหลีและนักท่องเที่ยวนิยมซื้อติดไม้ติดมือกลับไป แบรนด์รองเท้าผ้าใบที่ได้รับความนิยม ได้แก่ Nike, Adidas, Puma, และ Converse 
รองเท้าส้นสูง รองเท้าส้นสูงเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ แบรนด์รองเท้าส้นสูงที่ได้รับความนิยม ได้แก่ Christian Louboutin, Jimmy Choo, และ Salvatore Ferragamo 
รองเท้าแตะ รองเท้าแตะเป็นรองเท้าที่ใส่สบายและเหมาะกับสภาพอากาศของเกาหลี แบรนด์รองเท้าแตะที่ได้รับความนิยม ได้แก่ Birkenstock, Crocs, และ Havaianas

4.ซื้อกระเป๋า

กระเป๋าคืออีกหนึ่งไอเท็มที่นักท่องเที่ยวมาทัวร์เกาหลีสามารถเลือกซื้อกระเป๋าได้ตามความชอบและงบประมาณ กระเป๋าที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่เมียงดง ได้แก่
กระเป๋าแบรนด์เนม กระเป๋าแบรนด์เนมเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก แบรนด์กระเป๋าแบรนด์เนมที่ได้รับความนิยม ได้แก่ Chanel, Louis Vuitton, Hermès, และ Gucci
กระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าแฟชั่นเป็นกระเป๋าที่มีดีไซน์ทันสมัย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย แบรนด์กระเป๋าแฟชั่นที่ได้รับความนิยม ได้แก่ MCM, Coach, Kate Spade, และ Tory Burch
กระเป๋าจากคาแรคเตอร์ กระเป๋าจากคาแรคเตอร์เป็นที่นิยมของเด็กและวัยรุ่น แบรนด์กระเป๋าจากคาแรคเตอร์ที่ได้รับความนิยม ได้แก่ Line Friends, BT21, และ Kakao Friends

5.ของฝากจากการทัวร์เกาหลี

เมื่อมาทัวร์เกาหลี การเลือกซื้อของให้คนรัก คนในครอบครัว หรือเพื่อน หากอยากอยากได้แหล่งช้อปปิ้งของฝากที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นของใช้ ของเล่น ของแต่ง หรือของที่ระลึก รับรองว่าไม่ผิดหวังเมื่อไปที่เมียงดง เพราะคุณสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ และราคาก็ไม่แพงเกินไป โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 1,000-10,000 วอน และยังสามารถซื้อเป็นชุดได้ด้วย 

6.สินค้า K-POP

ถ้าคุณเป็นแฟนคลับของศิลปินหรือวงดนตรีเกาหลี คุณจะต้องไปเมียงดง คุณจะพบสินค้า K-pop ที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น CD, DVD, Photobook, Poster, Lightstick, Keychain, T-shirt, Hoodie, Cap, Mask, และอื่น ๆ อีกมากมาย คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าของศิลปินหรือวงดนตรีที่คุณชื่นชอบได้ ราคาก็ไม่แพงเกินไป โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 10,000-50,000 วอน และยังสามารถซื้อเป็นชุดได้ด้วย การซื้อสินค้า K-pop ที่เมียงดงจะทำให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพดี และเป็นที่น่าจดจำของคุณ


7.น้ำหอม

ใครที่ชอบน้ำหอมหรือเป็นนักสะสม คุณจะพบสินค้าน้ำหอมที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอมแบรนด์ดังจากเกาหลี น้ำหอมที่ผลิตขึ้นเฉพาะในเกาหลี หรือน้ำหอมแบรนด์ดังจากต่างประเทศ สามารถเลือกซื้อน้ำหอมที่คุณชื่นชอบได้ ในราคาที่ไม่แพงเกินไป โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 20,000-100,000 วอน 
วันนี้เรามีทริคในการเลือกซื้อน้ำหอมและรายละเอียดมาฝากกันด้วยค่ะ โดยสังเกตจากสิ่งต่อไปนี้
กล่อง กล่องของน้ำหอมควรอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่มีรอยขีดข่วนหรือรอยฉีกขาด
ฉลาก ฉลากของน้ำหอมควรคมชัด สมมาตร และไม่มีรอยเปื้อน
หัวฉีด หัวฉีดของน้ำหอมควรทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ไม่มีรอยรั่วหรือซึม
กลิ่นของน้ำหอม กลิ่นของน้ำหอมควรหอมสดชื่น ไม่มีกลิ่นฉุนหรือกลิ่นแปลกปลอม
หากสังเกตพบสิ่งผิดปกติใด ๆ ของน้ำหอม ควรหลีกเลี่ยงการซื้อน้ำหอมขวดนั้น เพราะอาจเป็นน้ำหอมปลอม

8.ขนม

ใครเป็นสายหวานต้องชอบเพราะร้านขายขนมที่ เมียงดงมีให้เลือกหลากหลายร้าน นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อขนมได้ตามความต้องการและงบประมาณ ตัวอย่างร้านขายขนมย่านเมียงดงที่ได้รับความนิยม ได้แก่ Market O ร้านขายขนมเกาหลีขนาดใหญ่ มีขนมให้เลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นขนมหวาน ขนมคาว ขนมขบเคี้ยว ขนมจากคาแรคเตอร์ และขนมขึ้นชื่อของแต่ละภูมิภาค

Baskin Robbins ร้านไอศกรีมให้เลือกหลากหลายรสชาติ เช่น ไอศกรีมรสช็อกโกแลต ไอศกรีมรสสตรอว์เบอร์รี่ ไอศกรีมรสชาเขียว นอกจากร้านขายขนมเฉพาะแล้ว ห้างสรรพสินค้าเมียงดงหลายแห่งก็มีแผนกขนมให้เลือกซื้อเช่นกัน เช่น ห้าง Lotte Department Store, ห้าง Shinsegae Department Store, ห้าง Myeongdong Lotte Mart

9.เครื่องดื่ม

สายดื่มต้องถูกใจสิ่งนี้ ตลาดเมียงดง มีเครื่องดื่มที่อร่อยและสดชื่นหลากหลายให้เลือกเพื่อดับกระหายอีกด้วย เราขอแนะนำเครื่องดื่มที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาทัวร์เกาหลีที่ตลาดเมียงดง

มักกอลลี: เครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบดั้งเดิมของเกาหลีที่ทำจากข้าวหมัก มีลักษณะเป็นน้ำนมและมีรสหวานอมเปรี้ยว มักกอลลีมักเสิร์ฟในชามโลหะขนาดใหญ่พร้อมทัพพี และคุณสามารถดื่มจากถ้วยโลหะขนาดเล็กได้ กล่าวกันว่ามักกอลลีมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เช่น ปรับปรุงการย่อยอาหาร เพิ่มภูมิคุ้มกัน และป้องกันอาการเมาค้าง คุณสามารถพบแผงขายมักกอลลีได้ในตลาดกวางจังซึ่งอยู่ใกล้ตลาดเมียงดง

ชานมไข่มุก: เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่มีต้นกำเนิดมาจากไต้หวันและแพร่กระจายไปยังหลายประเทศทั่วโลก ทำจากชา นม น้ำตาล และไข่มุกมันสำปะหลัง ซึ่งเป็นลูกเหนียวที่ทำจากแป้งมันสำปะหลัง คุณสามารถเลือกรสชาติที่แตกต่างกันได้ เช่น ชาดำ ชาเขียว ชาอูหลง ชาผลไม้ กาแฟ หรือช็อคโกแลต คุณสามารถปรับระดับความหวานและน้ำแข็งได้ ชาบับเบิ้ลเป็นเครื่องดื่มที่สนุกสนานและสดชื่นซึ่งเหมาะสำหรับทุกโอกาส คุณสามารถหาร้านชานมไข่มุกได้มากมายในตลาดเมียงดง เช่น Gong Cha, Coco หรือ The Alley

10.Street Food

ใครเป็นสายกินบอกเลยต้องหลงรักเมียงดง เพราะเป็นตลาดที่เต็มไปด้วย Street Food ให้เลือกเยอะมาก วันนี้เรามี Street Food ที่ต้องห้ามมาฝากกันค่ะ

  1. ปูดอง ปูดองเป็นอาหารทะเลขึ้นชื่อของเกาหลีใต้ ปูดองเมียงดงมีให้เลือกหลากหลายขนาด ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 10,000 วอน ปูดองสดใหม่ รสชาติกลมกล่อม กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน อร่อยฟินสุดๆ
  2. กุ้งล็อบสเตอร์ย่างชีส กุ้งล็อบสเตอร์ย่างชีสเป็นอาหาร street food สุดหรูที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเมียงดง กุ้งล็อบสเตอร์สดใหม่ ย่างจนสุกกำลังดี ราดด้วยซอสชีสสูตรพิเศษ รสชาติหวานมันเข้มข้น กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือซอสมะเขือเทศก็เข้ากันได้ดี
  3. เครันปังเครันปังเป็นขนมปังไส้ไข่ดาว ขนมปังนุ่ม ๆ ไส้ไข่ดาวฉ่ำ ๆ รสชาติหวานมัน กินตอนร้อน ๆ อร่อยฟินสุด ๆ เครันปังมีให้เลือกหลากหลายไส้ เช่น ไส้ไข่ดาวธรรมดา ไส้ไข่ดาวแฮม ไส้ไข่ดาวชีส เป็นต้น
  4. ทาโกยากิทาโกยากิเป็นลูกบอลแป้งทอดไส้ทูน่า ทาโกยากิเมียงดงมีให้เลือกหลากหลายไส้ เช่น ไส้ทูน่า ไส้เนื้อ ไส้ผัก เป็นต้น ทาโกยากิทอดจนเหลืองทอง แป้งกรอบนอกนุ่มใน ไส้แน่น ๆ รสชาติเข้มข้น กินคู่กับซอสทาโกยากิและมายองเนส อร่อยฟินสุด ๆ
  5. ไอศกรีมชีสไอศกรีมชีสเป็นไอศกรีมที่มีส่วนผสมของครีมชีส ไอศกรีมชีสเมียงดงมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เช่น รสดั้งเดิม รสสตรอว์เบอร์รี่ รสช็อกโกแลต เป็นต้น ไอศกรีมชีสเนื้อเนียนนุ่ม รสชาติหวานมัน กินตอนเย็น ๆ อร่อยฟินสุด ๆ
  6. บะหมี่ซอสเผ็ดบะหมี่ซอสเผ็ดเป็นอาหารเกาหลียอดนิยม บะหมี่ซอสเผ็ดเมียงดงมีให้เลือกหลากหลายร้าน รสชาติเข้มข้น เผ็ดจัดจ้าน กินคู่กับเครื่องเคียงต่าง ๆ เช่น กิมจิ สาหร่าย ไข่ต้ม อร่อยฟินสุด ๆ
  7. ต๊อกโบกีต๊อกโบกีเป็นอาหารเกาหลียอดนิยมอีกอย่างหนึ่ง ต๊อกโบกีเมียงดงมีให้เลือกหลากหลายร้าน รสชาติเผ็ดจัดจ้าน กินคู่กับน้ำจิ้มต๊อกโบกี อร่อยฟินสุด ๆ
  8. ไก่ทอดไก่ทอดเป็นอาหารยอดนิยมของเกาหลีใต้ ไก่ทอดเมียงดงมีให้เลือกหลากหลายร้าน รสชาติกรอบนอกนุ่มใน อร่อยฟินสุด ๆ
  9. ข้าวห่อไข่ข้าวห่อไข่เป็นอาหารเกาหลียอดนิยมอีกอย่างหนึ่ง ข้าวห่อไข่เมียงดงมีให้เลือกหลากหลายร้าน รสชาติกลมกล่อม กินคู่กับน้ำจิ้มต่าง ๆ อร่อยฟินสุด ๆ
  10. แพนเค้กเกาหลีแพนเค้กเกาหลีเป็นอาหาร street food ยอดนิยมของเกาหลีใต้ แพนเค้กเกาหลีเมียงดงมีให้เลือกหลากหลายไส้ เช่น ไส้ครีม ไส้ช็อกโกแลต ไส้ผลไม้ เป็นต้น แพนเค้กเกาหลีเนื้อนุ่มฟู รสชาติหวานมัน กินตอนร้อน ๆ อร่อยฟินสุด ๆ

สรุป

เมียงดงเป็นย่านช้อปปิ้งและแหล่งซื้อของฝากที่ครบครัน เพราะเราสามารถหาซื้อสินค้าได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง สกินแคร์ เสื้อผ้า รองเท้า ขนม เครื่องดื่ม และของฝาก รวมถึงเป็นแหล่ง street food ชื่อดังอีกด้วย ใครเป็นสายช้อปต้องห้ามพลาด หากไม่แน่ใจสามารถสอบถามไกด์ที่พาคุณไปทัวร์เกาหลีเพื่อความแน่ใจ หลังจากช้อปแล้วอย่าลืมตรวจสอบสินค้าให้ดีก่อนชำระเงิน เพื่อจะได้ช้อปปิ้งได้อย่างฟิน ๆ 

คำที่เกี่ยวข้อง : ทัวร์เกาหลี

บทความที่เกี่ยวข้อง