ใบอนุญาต 11/09646

ทัวร์เกาหลี เริ่มต้นฤดูหนาวนี้ที่ สกีรีสอร์ท ในประเทศเกาหลีใต้ (SKI RESORT)

หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการมาถึงของฤดูหนาวคือโอกาสที่จะได้เพลิดเพลินไปกับการเล่นสกีและสโนว์บอร์ด สกี รีสอร์ทในเกาหลีมีเนินสกีสำหรับการเล่นสกีในหลากหลายระดับทักษะ ตั้งแต่ผู้ที่เริ่มต้นจนถึงผู้เชี่ยวชาญ และรีสอร์ท ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยเพื่อความสะดวกของผู้เข้าพัก ผู้คนส่วนใหญ่นิยมไปที่สกีรีสอร์ทในจังหวัดคังวอนโด ภูมิภาคที่มีปริมาณหิมะที่มากที่สุดเป็นประจำ ทุกปี หรือไม่ก็ไปในเขตชานเมืองของกรุงโซล

รีสอร์ทส่วนใหญ่มีขนาดใหญ่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจที่เปิดบริการตลอดทั้งปี และมีที่พักหรูหราตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สวยงามตามธรรมชาติ สิ่งอำนวยความสะดวกทั่วไป ได้แก่ รถเลื่อนสำหรับเด็ก กระเช้ากอนโดล่า และเส้นทางเดินเท้าเพื่อชมวิวในช่วงฤดูหนาว รวมไปถึง สปาเพื่อการผ่อนคลายร่างกาย แต่ละสกี รีสอร์ทจะมีราคาและช่วงเวลาเปิดที่แตกต่างกันออกไป เราขอแนะนำให้คุณตรวจเช็คจากเว็บไซต์ของ รีสอร์ทสำหรับรายละเอียดก่อนการเดินทางไปเยือน สำหรับในช่วงฤดูสกียอดนิยม ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ แนะนำให้ทำการจอง โรงแรมหรือที่พัก ไว้ก่อนล่วงหน้า

via. Korea Tourism Organization (KTO)

 

สกีรีสอร์ท ในคังวอนโด

พยองชาง – ฟินิกซ์ สโนว์ปาร์ค

ฟินิกซ์ ปาร์ค ขึ้นชื่อในเรื่องของ หุบเขาที่มีความลาดชันที่หลากหลาย และหิมะที่มีคุณภาพสูง จุดเด่นของรีสอร์ท คือ มีหลักสูตรสกีสำหรับผู้เริ่มต้นเล่น, ระดับกลาง และสำหรับผู้เล่นที่เชี่ยวชาญแล้ว อีกทั้งยังมี สโนว์บอร์ดปาร์ค ในระดับ ฮาฟไพพ์ ,เทเบิล ท๊อป, ราวควอเตอร์ และ เรล สำหรับร้านอาหารตั้งอยู่บนยอดเนินเขา ให้ทัศนียภาพที่สมบูรณ์แบบของรีสอร์ท .ฟินิกซ์ปาร์ค จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ ใน พยองชาง2018 โอลิมปิกฤดูหนาว

 

พยองชาง – ยงพยอง สกี รีสอร์ท

เป็นที่รู้จักกันในชื่อของ “เทือกเขาแอลป์แห่งเกาหลี” ยงพยอง รีสอร์ท ถือเป็นสัญลักษณ์ของ การพัฒนาและทำให้เกิดความนิยมสำหรับการเล่นสกีไปทั่วประเทศ ห้องพักของรีสอร์ทตั้งอยู่ใกล้กับลานสกีซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมของนักเล่นสกี และ รีสอร์ท มีความลาดชันที่หลากหลายของเนินสกี รวมไปถึงมีเนินสกี ที่ยาวที่สุดในประเทศ นอกจาก ความหลากหลายของความลาดชันรวมทั้งความลาดชันที่ยาวที่สุดในประเทศ และยังมี กระเช้ากอนโดล่า ที่มีระยะทางไปกลับ 7.4 กม. ด้วยปริมาณหิมะจำนวนมากในทุกๆปีของรีสอร์ท นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับทริปสกีที่สุดเร้าใจและการพักผ่อนในช่วงฤดูหนาวที่งดงาม ยงพยองรีสอร์ท จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน อัลไพน์สกี สำหรับพยองชาง 2018 โอลิมปิกฤดูหนาว

 

ฮงชอน – วิวัลดี ปาร์ค สกี เวิลด์

แดมยองรีสอร์ท วีวัลดี ปาร์ค , ตั้งอยู่ที่ ฮงชอน ซึ่งกลายมาเป็นที่ชื่นชอบในหมู่นักสกีวัยรุ่นและช่วงวัยยี่สิบ แม้กระทั่งชื่อของเนินสกี (ฮิพฮอพ, เทคโน, ฟังกี้, ฯลฯ ) ก็ยังถูกตั้งให้เข้ากับกลุ่มวัยหนุ่มสาวอีกด้วย เนินสกีระดับสูงบางแห่งได้รับการออกแบบเป็นพิเศษด้วยการเพิ่มจุดหมุนและจุดวกกลับที่คาดไม่ถึงเพื่อสร้างความตื่นเต้นเร้าใจ สำหรับผู้ที่ยังไม่คุ้นเคยกับ กีฬาฤดูหนาว, วิวัลดี ปาร์ค สกี เวิลด์ ก็มีโซนที่เหมาะสมในการเพลิดเพลินกับการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดอย่างปลอดภัย เนินสกีนั้นมีความหลากหลายในเรื่องความชันและระยะทางเพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาฤดูหนาวรุ่นใหม่ได้มีโอกาสที่ดีในการเพิ่มความเชี่ยวชาญอย่างค่อยเป็นค่อยไปจากเนินกระต่ายขึ้นไปถึงเนินสกีระดับสูงขึ้น โดยรวมแล้วสกีรีสอร์ทแห่งนี้มีเนินสกีที่แตกต่างกัน 12 แห่งและลิฟต์อีก 10 ตัว แดมยอง วิวัลดี ปาร์ค ซึ่งคุณสามารถมาผ่อนคลายที่สปาหลังจากวันที่ยาวนานของการเล่นสกีอีกด้วย

 

ฮเวงซอง – เวลลี ฮิลลี ปาร์ค สโนว์ ปาร์ค

ได้รับการยอมรับจากสหพันธ์สกีนานาชาติ (FIS) เนื่องด้วยขนาดพื้นที่และการรักษาความปลอดภัย ที่นี่ครบครันไปด้วยท่อขนาดใหญ่และขนาดของลิฟต์ สายพาน ที่ตรงกับมาตรฐานสำหรับการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ การได้รับการยอมรับจาก FIS และความหลากหลายของสิ่งอำนวยความสะดวกทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมจากนักเล่นสโนว์บอร์ดที่จริงจัง รีสอร์ทแห่งนี้มีเนินเนินสกี 20 แห่ง ตั้งแต่เนินสกีกระต่ายจนถึงเนินเพชรสีดำ และเนินโมกุลเพื่อเพิ่มความสนุกสนานและความตื่นเต้น สวนสนุก (Fun Park)เป็นสวนสนุกบนดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีและมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น C-box, X-box และ wall box สำหรับนักเล่นสโนว์บอร์ดเพื่อฝึกฝนเทคนิคของพวกเขา

 

พยองชาง – อัลเพนเซีย สกี รีสอร์ท

อัลเพนเซีย สกี รีสอร์ท ซ่อนอยู่ในภูเขาที่อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 700 เมตรและเป็นที่รู้จักในด้านคุณภาพของหิมะที่ดีเยี่ยมและวิวทิวทัศน์อันยิ่งใหญ่ของแนวเทือกเขาแดกวัลรยอง รีสอร์ทแห่งนี้มีเนินสกีหกแห่ง พร้อมลักษณะเนินที่หลากหลายสำหรับผู้เริ่มต้น ระดับกลาง และนักสกีที่เชี่ยวชาญ ที่นี่สามารถรองรับจำนวนคนได้ถึง 3,000 คนในเวลาเดียวกัน เนินสำหรับการเล่นสโนว์บอร์ดและเนินสกีสำหรับรถเลื่อนหิมะได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับผู้เล่นสโนว์บอร์ดและผู้เข้าชมที่มากับครอบครัว นอกจากนี้ สถานที่พักภายในบริเวณรีสอร์ท ได้แก่โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์สวีท อัลเพนเซีย พยองชาง อินเตอร์คอนติเนนทัล อัลเพนเซีย พยองชาง รีสอร์ทที่มาพร้อมกับการบริการสปาชั้นเยี่ยม

 

ชุนชอน – เอลีเซียน คังชอน สกี รีสอร์ท

เอลีเซียน คังชอน สกี รีสอร์ทเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจระดับหรูซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโซลเพียงหนึ่งชั่วโมงโดยรถไฟใต้ดิน ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีแบยัง-รี (รถไฟใต้ดินโซล สายคยองชุน) และยังเป็นรีสอร์ทแห่งเดียวที่สามารถเดินทางไปได้ด้วระบบขนส่งสาธารณะ สกี รีสอร์ท มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับสโนว์บอร์ด ทั้งลิฟท์หกตัวและเนินสกีสิบแห่ง เนินสกีแปดเนินเหมาะสำหรับนักสกีที่เพิ่งเริ่มต้นและระดับกลาง ส่วนเนินสกีที่เหลืออีกสองแห่งเหมาะสำหรับนักสกีที่เชี่ยวชาญแล้ว เนินสกีมีโครงสร้างที่แข็งแรงในลักษณะแคนยอน เมื่อเล่นสกีลงจากเนิน นักสกีก็สามารถเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ที่กว้างใหญ่สวยงามได้ สำหรับผู้เริ่มต้นที่ต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมก่อนออกไปเล่นด้วยตัวเองนั้น ก็สามารถลงทะเบียนเข้าเรียนหลักสูตรอบรมการเล่นสโนว์บอร์ดและการเล่นสกีได้อีกด้วย

 

จองซอน – ไฮวัน สกี รีสอร์ท

รีสอร์ทตั้งอยู่ในภูมิภาคที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดคังวอนโด มีเนินสกีที่ยอดเยี่ยม 18 แห่ง ซึ่งล้วนมีจุดเริ่มต้นอยู่ที่ หนึ่งในยอดสูงสามยอดของลานสกี หนึ่งในยอดสูงนี้มีระยะทาง 4.2 กิโลเมตรและเป็นเนินสกีที่มีความชันไม่สูงนักเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น เนินสกีสองแห่งที่นี่ยังถูกใช้ในการแข่งขันสกีระดับโลกอีกด้วย นอกจากนี้ รีสอร์ทแห่งนี้ ยังเป็นที่รู้จักกันในด้านการอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการและผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษในการเล่นสกี ไฮวัน รีสอร์ตมีลิฟท์ ซึ่งมีระบบการอ่านแบบอัตโนมัติสำหรับการเข้าใช้งานลิฟท์ และระบบการตรวจสอบโดยไม่ต้องใช้มือสัมผัส สถานที่สำคัญใกล้เคียงประกอบไปด้วยคังวอน แลนด์ คาสิโน, สวนสนุก, เส้นทางเดินป่า,การขี่เลื่อน และสนามกอล์ฟ ที่นี่จึงเป็นรีสอร์ทที่เหมาะสำหรับทั้งครอบครัว

 

วอนจู – โอ๊ค วัลเล่ย์ สโนว์ ปาร์ค

เนื่องจากสถานที่ตั้งอยู่ติดกับป่าต้นโอ๊ค,โอ๊ควัลเล่ย์ สโนว์ ปาร์ค จึงมีขนาดเล็กกว่าลานสกีส่วนใหญ่ในประเทศเกาหลี เป็นผลให้ที่นี่มีบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง และเนินสกีที่ปลอดจากกลุ่มผู้คนจำนวนมาก รีสอร์ทมีเนินสกีเก้าแห่ง ,เนินสกีสองเนินสำหรับผู้เริ่มต้น, เนินสกีห้าเนินสำหรับผู้เล่นระดับกลาง และเนินสกีอีกสองเนินสำหรับนักเล่นสกีผู้เชี่ยวชาญ และยังมีลิฟต์ความเร็วสูงเพื่อให้นักเล่นสกีสามารถกลับขึ้นไปบนภูเขาได้อย่างรวดเร็วและเพลิดเพลินไปกับการเล่นสกีได้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ โอ๊ค วัลเล่ย์ สโนว์ ปาร์คเป็นหนึ่งในลานสกีที่ดีที่สุดสำหรับนักเล่นสโนว์บอร์ด เนื่องจากไม่มีผู้คนแออัดและยังมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับการทดลองเทคนิคการเล่นใหม่ๆ! รีสอร์ทยังให้บริการฝึกอบรมการเล่นสกีและสโนว์บอร์ด รวมถึงการขี่เลื่อนสำหรับผู้เริ่มต้นอีกด้วย

 

สกี รีสอร์ท ใกล้กรุงโซล

โพชอน – แบร์ ทาวน์ สกี รีสอร์ท

แบร์ ทาวน์ สกี รีสอร์ท เป็นสถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับทริปการเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดสำหรับหนึ่งวัน ซึ่งตั้งอยู่ที่โพชอน รอบนอกกรุงโซล ที่นี่ยังเป็นรีสอร์ทแห่งแรกที่นำระบบการให้เช่ายืมอุปกรณ์มาใช้เพื่อให้แขกสามารถเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดได้แม้ว่าจะไม่ได้นำอุปกรณ์การเล่นสกีของตัวเองมาก็ตาม รีสอร์ทแห่งนี้มีเนินสกีทั้งหมดสิบแห่ง โดยเนินสกีแห่งหนึ่งสร้างขึ้นเฉพาะสำหรับผู้เชี่ยวชาญ เนินสกีสองเนินสำหรับนักสกีขั้นสูง เนินสกีสามเนินสำหรับนักสกีขั้นสูงหรือระดับกลาง เนินสกีสองเนินสำหรับนักสกีระดับกลาง และเนินสกีอีกสองเนินสำหรับผู้เริ่มต้น นอกจากนี้รีสอร์ทยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับครอบครัวเนื่องจากมีเนินเขาสำหรับการเล่นรถเลื่อนหิมะที่มีระยะทางยาว 400 เมตร

 

นัมยางจู- สตาร์ ฮิลล์ รีสอร์ท

ตั้งยู่ในเขตนัมยางจู จังหวัดคยองกี-โด ใกล้ๆกับกรุงโซล ทำให้แขกสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นสกีได้ตลอดวันโดยไม่ต้องพักค้างคืน เนินสกีทั้งหกแห่งต่างมีลิฟท์เฉพาะเป็นของตัวเองทำให้ลดเวลาการรอขึ้นลิฟท์ได้อย่างมาก รีสอร์ทขนาดเล็กพร้อมบรรยากาศสบายๆที่ตั้งอยู่ในภูเขาชอนมาซันแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมและสถานที่ตั้งที่สะดวกสบาย ทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่นักท่องเที่ยวจากกรุงโซลและเขตปริมณฑลใกล้เคียง

 

อินชอน – จีซาน ฟอร์เรส สกี รีสอร์ท

ตั้งอยู่ในเขตอินชอน จังหวัดคยองกิ-โด จีซาน ฟอร์เรสท์ รีสอร์ท อยู่ใกล้กับเขตคังนัมในกรุงโซล ทำให้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางออกมายังสกี รีสอร์ทที่สวยงามแห่งนี้ได้ภายในวันเดียว หากห้องพักในเมืองถูกจองเต็มหมดแล้ว ที่นี่มีเนินสกีเจ็ดแห่งและเนินย่อยอีกสามแห่ง เนินสกีทั้งหมดนี้เปิดให้ใช้ทั้งนักสกีและนักเล่นสโนว์บอร์ด ด้วยลิฟท์ความเร็วสูงทั้งห้าตัว ทำให้นักเล่นสกีไม่ต้องรอต่อคิวเป็นแถว และที่นี่ยังมีลิฟท์เฉพาะสำหรับเด็กและผู้เริ่มต้นอีกด้วย ภายในลิฟท์มีการติดตั้งเบาะนั่งอุ่นเพื่อการโดยสารลิฟท์ที่อบอุ่นนั่งสบาย ถึงแม้ว่ารีสอร์ตแห่งนี้จะมีขนาดเล็ก แต่ที่นี่ก็ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันในราคาที่ไม่แพง เนื่องด้วยการมอบคุณภาพที่ดีเยี่ยมในราคาของมัน ที่นี่จึงมอบประสบการณ์การเล่นกีฬาฤดูหนาวแก่นักท่องเที่ยวได้ในราคาไม่แพงโดยไม่ลดคุณภาพลงเลย

 

ยงจิน – ยางจี ไพน์ รีสอร์ท สกี วัลเล่ย์

ตั้งอยู่ในยงอิน จังหวัดคยองกี-โด ,ยางจี ไพน์ รีสอร์ท สกี วัลเล่ย์ มี ลิฟท์สำหรับการเล่นสกีหกตัว และเนินสกีสิบแห่งสำหรับผู้เล่นที่มีความเชี่ยวชาญหลากหลายระดับ การเล่นสกียามค่ำเป็นที่นิยมมากที่ยางจี ไพน์ รีสอร์ท ทำให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสที่จะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การเล่นสกียามค่ำแม้จะเลยเที่ยงคืนแล้วก็ตาม นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีหลักสูตรอบรมการเล่นสกีสำหรับทุกเพศทุกวัย เป็นการเปิดประสบการณ์ให้แก่ผู้เริ่มต้นได้เป็นอย่างดี

 

ควางจู – คนจีอัม รีสอร์ท

ตั้งอยู่ในเขตควางจู จังหวัดคยองกี-โด เป็นสกีรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดในบริเวณใกล้ๆกรุงโซล ที่นี่มีเนินสกีเก้าแห่งที่มีระดับความยากในการเล่นที่แตกต่างกันไป และมีลิฟท์อีกห้าตัว รีสอร์ทแห่งนี้จำกัดจำนวนนักสกีสูงสุดอยู่ที่ 7,000 คนต่อวันเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นสกีที่ดีที่สุดด้วยระยะเวลาการรอที่ 15 นาทีหรือน้อยกว่านั้น 70% ของเนินสกีที่นี่ถูกสงวนไว้สำหรับผู้เริ่มต้นหรือนักเล่นระดับกลางและผู้สูงอายุ ซึ่งเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัว นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆในรีสอร์ทซึ่งรวมถึงสวนรุกขชาติ แม่น้ำ ระบบนิเวศ สปา และสถานที่อำนวยความสะดวกอื่นๆ

 

สกี รีสอร์ท ในภาคกลาง & ภาคใต้

มูจู – ด็อกยูซาน สกี รีสอร์ท

รีสอร์ทตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติด็อกยูซาน เขตมูจู จังหวัดชอลลาบุก-โด ที่นี่เป็นสถานที่เล่นสกียอดนิยมมายาวนานสำหรับนักเล่นสกีชาวเกาหลีและต่างชาติ สกี รีสอร์ทบนภูเขาที่งดงามนี้ ไม่เพียงแค่มีเนินสกีจำนวนมาก แต่ยังมีทัศนียภาพอันน่าทึ่งที่นักเล่นสกีสามารถชื่นชมความงามของเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขณะที่พวกเขาเล่นสกีไปด้วย เนินสกีมีจุดเริ่มต้นอยู่ที่ยอดของภูเขาด็อกยูซาน ที่ความสูง 1,520 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ด้วยระยะทาง 6.1 กิโลเมตร ถูกออกแบบมาเพื่อนักสกีระดับเริ่มต้นและระดับกลาง สำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น ที่นี่ก็มีน้ำพุร้อนกลางแจ้งให้นักท่องเที่ยวได้ลองหลังจากการเล่นสกีอีกด้วย

 

ยังซาน – เอเดน วัลเล่ย์ รีสอร์ท

ในฐานะที่เป็นสกี รีสอร์ท เพียงแห่งเดียวในภูมิภาคคยองซาง เอเดน วัลเล่ย์ รีสอร์ท จึงมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับนักสกีทุกระดับ จากเนินสกีทั้งหมดเจ็ดแห่ง เริ่มตั้งแต่ระยะทาง 454 เมตรจนถึง 1,495 เมตร เนินสกีสองแห่งสำหรับผู้เริ่มต้น เนินสกีสามแห่งสำหรับระดับกลาง และเนินสกีอีกสองแห่งสำหรับผู้เชี่ยวชาญ เนินสกีแต่ละแห่งมีจุดตั้งต้นที่ต่างกัน แต่ทั้งหมดจะลาดลงตามภูเขามาบรรจบกันที่ฐานเดียวกัน ลิฟท์ทั้งสามตัวก็ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การรอต่อคิวแทบจะไม่มีเลย

via. Korea Tourism Organization (KTO)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง