ใบอนุญาต 11/09646

10 สถานที่น่าสนใจที่คุณอาจยังไม่รู้ของเกาะมัลดีฟ!

ถ้าพูดถึงเกาะมัลดีฟส์แล้วก็คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักสวรรค์บนดินแห่งนี้แน่นอน เพราะมัลดิฟถือเป็นสถานที่ที่ใครหลายๆ คนใฝ่ฝันที่จะต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิตด้วยความงดงามของท้องทะเลที่มีสีฟ้าใสราวกับกระจกพร้อมด้วยแนวปะการังทอดยาวเรียงรายสุดสายตารอบล้อมไปด้วยหาดทรายสีขาวเนื้อเนียนละเอียดชวนให้น่าสัมผัส และพืชพันธุ์ไม้หลากหลายสายพันธุ์ที่เขียวขจีไปทั่วเกาะจึงทำให้มัลดิฟโด่งดังและมีชื่อเสียงไปทั่วโลกจนนักท่องเที่ยวจากหลากหลายพื้นที่อยากจะมาสัมผัสความงามด้วยสายตาของตนเอง นอกจากนี้มัลดีฟส์ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายที่นอกจากทะเล ซึ่งในวันนี้เราก็มี 10 สถานที่น่าสนใจที่คุณอาจยังไม่รู้ของเกาะมัลดีฟส์! มาแนะนำทุกคนกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

1.Bluetribe Moofushi

สำหรับ Bluetribe Moofushi ถือเป็นศูนย์รวมกิจกรรมทางน้ำทุกรูปแบบสำหรับผู้ที่ชอบกิจกรรมทางน้ำไม่ว่าจะเป็นการเล่นเซิฟ การดำน้ำลึก การดำน้ำตื้น การประดาน้ำ พายเรือคายัก พายเรือแคนนูน แล่นเรือใบ และอีกมากมายนับไม่ถ้วนรับรองว่าคุณจะได้รับความประทับใจจนอยากกลับมาใหม่อีกครั้งแน่นอน นอกจากนี้ Bluetribe Moofushi ยังมีชื่อเสียงในเรื่องจุดชมวิวที่คุณสามารถมองเห็นปลาฉลามวาฬยักษ์ใหญ่นิสัยน่ารักแห่งท้องทะเลและ Manta Rays ปลากระเบนราหูสัตว์ทะเลในฝันของนักดำน้ำ และปลาอีกมากมายหลายชนิด

2.Sun Island Resort and Spa (รีสอร์ทและสปาของเกาะซัน)

Sun Island Resort and Spa ถูกยกให้เป็นรีสอร์ทที่หรูหราที่สุดบนเกาะมัลดีฟส์พร้อมด้วย รีสอร์ทอารมรณ์เหมือนอยู่หมู่บ้าน มีความสะดวกสบายแบบสุดๆเหมือนอยู่ในเมืองใหญ่เลยละค่ะและสำหรับผู้ที่ชื่นชอบทำกิจกรรมบอกได้เลยว่าคุณไม่ผิดหวังแน่นอนเพราะภายในรีสอร์ทแห่งนี้มีบริการตกปลาในยามเช้า และยามเย็นท่ามกลางพระอาทิตย์กำลังลาลับขอบฟ้า หรือจะเลือกทัศนศึกษาท่องเที่ยวไปยังเกาะต่างๆ และรวมไปถึงการนั่งเครื่องบินทะเลเพื่อชมความสวยงาม  รับรองว่าการมาเที่ยวที่มัลดีฟส์ครั้งนี้ของคุณจะได้ประสบการณ์ที่สุดแสนพิเศษที่คุณหาจากที่ไหนไม่ได้ ยิ่งถ้าคุณได้มากับคนรักรับรองว่าโรแมนติก ฟินแน่นอน

3.เกาะ Alimatha

เกาะ Alimatha ถือเป็นสถานที่ที่สวยงามเป็นอันดับ 3 ของเกาะมัลดีฟส์ ที่ตั้งอยู่ในบริเวณเกาะ Vaavu ทางตะวันออกของอาณาเขตเกาะมัลดีฟส์ทั้งหมด ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์สุดยอดของการมาเที่ยวมัลดีฟส์ได้ทั้งหมด ทั้งการดำน้ำระดับ world class, ดำน้ำดูปะการัง, ดำน้ำดูปลาหลากหลายชนิดเชื่อเลยว่าคุณจะได้พบกับความมหัศจรรย์ใต้ท้องทะเลอันแสนกว้างใหญ่ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน นอกจากนี้คุณจะได้สัมผัสความสวยงามของชายหาดที่ขาวเนียนนุ่มจนอยากจะจะเอามือของคุณไปสัมผัส นอกจากนั้นภายในเกาะแห่งนี้ก็ยังมีพืชพันธุ์ไม้สีเขียวนานาชนิดที่จะทำให้คุณสดชื่นทุกครั้งเมื่อคุณได้เห็นมัน

4.Manta Point

Manta Point เป็นฐานดำน้ำอีกจุดที่คุณจะได้พบกับประสบการณ์สุดวิเศษด้วยการดำน้ำดู Manta rays  ซึ่งถูกรายล้อมด้วยปลากาตูนตัวเล็กสุดแสนจะน่ารักซึ่งพวกมันจะคอยทำความสะอาดร่างกายของปลากระเบนอยู่ตลอดเวลาถึงแม้จะเป็นปลากระเบนตัวใหญ่หน้าตาแปลกๆ แต่บอกก่อนเลยว่ามันเป็นมิตรกับคนมากๆ แต่ก็ควรดูอยู่ในระยะห่างเพื่อความปลอดภัยของทุกคนนะคะ รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องประทับใจกับ Manta point อย่างแน่นอน

5.Banana Reef

Banana Reef ตั้งอยู่ในแนวเกาะ Male ตอนเหนือ เหตุผลที่ถูกเรียกว่าแนวปะการัง Banana ก็เพราะว่ารูปทรงของแนวปะการังใต้น้ำที่นี่นั้นรูปทรงเหมือนกับกล้วยนั่นเอง ซึ่งหากคุณเดินทางมาที่นี่คุณจะได้ตื่นเต้นไปกับแนวปะการังที่มีสีสันสวยงามรูปร่างแปลกตา ที่สำคัญแนวปะการังที่นี่ยังได้ชื่อว่าสวยที่สุดในบรรดาฐานดำน้ำทั้งหมดของมัลดีฟส์เลยล่ะนอกจากนี้คุณจะยังได้พบกับสัตว์น้ำหน้าตาแปลกๆ ซึ่งหาดูได้ยาก คุณยังสามารถที่จะว่ายน้ำหยอกล้อไปกับฝูงปลาน้อยใหญ่เหล่านี้ได้อีกด้วย

6.แนวปะการัง HP

แนวปะการัง HP นั้นตั้งอยู่ที่ตอนเหนือของเกาะ Male  แนวปะการัง HP เป็นหนึ่งในฐานดำน้ำที่ดีที่สุดบนเกาะมัลดีฟส์ คุณจะได้พบกับปะการังสุดสวยหลากสีเรียงรายเป็นแนวยาวพร้อมกับปลามากมายหลายชนิดที่คุณไม่เคยเห็นใต้น้ำ ซึ่งถ้าคุณต้องการที่จะมาพบกับประสบการณ์ใต้น้ำแบบสุดแสนพิเศษล่ะก็แนวปะการัง HP ถือเป็นที่ๆน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวหากคุณมาเกาะมัลดีฟส์

7.พิพิธพัณฑ์สถานแห่งชาติมัลดีฟส์

ใช่ว่ามัลดีฟส์จะมีแค่เพียงทะเลเท่านั้น ใครที่มาเที่ยวมัลดีฟส์แล้วอยากจะศึกษาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของมัลดีฟส์ก็สามารถแวะไปได้เลยที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติมัลดีฟส์ สามารถแวะมาเที่ยวได้ในวันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี เวลาที่เปิดทำการเริ่มตั้งแต่ 08.00 – 18 .00 น. โดยภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีการจัดแสดงวัตถุโบราณ เครื่องประดับ งานฝีมือของชาวมัลดิฟส์ ภาพถ่ายของคนสำคัญๆ ในอดีตของมัลดีฟส์อีกด้วย

8.Hukuru Miskiiy (มัสยิด Old Friday)

Hukuru Miskiiy ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า มัสยิด Old Friday ซึ่งเป็นมัสยิดที่เก่าแก่ที่สุดของเกาะมัลดีฟส์ แม้ว่าจะตั้งอยู่บนเกาะห่างไกลจากความเจริญ และเมืองใหญ่ แต่คุณจะต้องตะลึงกับความงามของการตกแต่งภายในของมัสยิดแห่งนี้ ภายในของมัสยิดประดับไปด้วยผนังหินที่นำหินปะการังมาแกะสลักเป็นรูปแบบต่างๆ และอักษรภาษาอาหรับยังดูมีมนต์ขลังเข้ากับสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างยิ่ง

9.รีสอร์ทเกาะ Biyadhoo

รีสอร์ทบนหาดทรายแสนสงบบนหมู่เกาะมัลดีฟส์ที่ชื่อว่า Biyadhoo Island Resort ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่ขึ้นชื่อว่าเป็นรีสอร์ทที่ดีที่สุดของมัลดีฟส์เลยก็ว่าได้ เกาะแห่งนี้คุณจะได้ทำกิจกรรมทางน้ำต่างๆ มากมายทั้งดำน้ำ ว่ายน้ำ ดูปะการัง และอีกมากมาย ซึ่งความพิเศษของรีสอร์ทเกาะแห่งนี้คือจุดที่สามารถดำน้ำได้ของเกาะแห่งนี้มีถึง 35 จุดด้วยกันซึ่งถือเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำที่ชื่นชอบดูปะการัง ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่สนใจกิจกรรมทางน้ำหรือชอบที่จะมานั่งพักผ่อนชมวิว รับประกันได้เลยว่ารีสอร์ทแห่งนี้จะทำให้คุณรู้สึกพิเศษกว่าที่ไหนๆ แน่นอน

10.Islamic Centre

มัสยิดกลางเป็นเหมือนศูนย์รวมทางจิตใจของชาวมาเล่ และถือเป็นสถาปัตยกรรมที่สำคัญที่สุดของเกาะมัลดีฟส์ภายในยังมีหอมินาเร็ท หรือหอสูงสำหรับแจ้งเวลาสวดมนต์ สูงโดดเด่นเป็นสง่า สามารถมองเห็นได้ตั้งแต่นั่งเรือเดินทางมาไม่ถึงชายฝั่งของเกาะ ภายในมัสยิดจะตกแต่งด้วยไม้แกะสลักและลวดลายตัวอักษรอาราบิกที่สวยงามหากใครอยากเดินทางเข้าไปชมต้องแต่งกายสุภาพให้เรียบร้อยนะคะ ผู้ชายสวมกางเกงขายาวส่วนผู้หญิงสวมชุดเรียบร้อยปิดมิดชิดตั้งแต่บ่าจนถึงเท้า

หากใครที่อยากไปชมความสวยงามของเกาะมัลดีฟส์ ถ้ามีโอกาสก็ลองไปกันดูนะคะ รับรองได้เลยว่าสถานที่เหล่านี้จะทำให้คุณจะได้รับความประทับใจจนไม่อยากจะกลับแน่นอน  ลองชวนเพื่อนๆ หรือคนที่คุณรักไปสัมผัสความงามของสวรรค์บนดินแห่งนี้ด้วยกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง