ใบอนุญาต 11/09646

10 จุดชมวิวที่สวยและเสียวที่สุดในโลก

สำหรับใครที่ชื่นชอบความหวาดเสียว ตื่นเต้น เร้าใจ เชิญแวะมาทางนี้กันได้เลยค่ะ วันนี้เราจะขอแนะนำ 10 จุดชมวิวที่สวยและเสียวที่สุดในโลกมาให้ชมกัน ซึ่งแต่ละที่นั้นก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมไปเพื่อไปท้าทาย และพิสูจน์ความหวาดเสียวนั่นเอง

1. สะพานกระจก เขาเทียนเหมินซาน – ประเทศจีน

สะพานกระจก เขาเทียนเหมินซาน ตั้งอยู่ที่ อุทยานจางเจียเจี้ย ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลหูหนาน ประเทศจีน มีระยะทางอันหวาดผวาอยู่ที่ 60 เมตร ล้อมรอบผาสูงชัน ความกว้างของสะพานกระจก วัดจากขอบผาได้ 3 ฟุต มีความหนา 2.5 นิ้ว ถือเป็นการท้าทายนักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสทิวทัศน์อันงดงามบนเทือกเขาแห่งนี้

Photo by cqyylg.com

2. สะพานกระจกรูปเกือกม้า (Cloudy Lounge Bridge) – ประเทศจีน

สะพานกระจกรูปเกือกม้า หรือในชื่อภาษาอังกฤษคือ Cloudy Lounge Bridge สะพานกระจกรูปเกือกม้าที่ยาวที่สุดในโลก ทำลายสถิติสะพานกระจกที่แกรนด์แคนยอน ที่ประเทศอเมริกาลงอย่างราบคาบ อีกหนึ่งแลนมาร์คของเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน และความสูง ณ จุดบริเวณสะพาน ตั้งอยู่ที่ความสูง 1,016 เมตรจากระดับน้ำทะเล ส่วนสะพานแก้วมีความยาวที่ 26.68 เมตร และจากแม่น้ำวัดความสูงขึ้นมาถึงตัวสะพานกระจกอยู่ที่ความสูง 718 เมตร มีพื้นที่ชมวิวทั้งสองข้าง มีลักษณะคล้ายกลีบใบดอกไม้ ทางจีนกล่าวว่าเปรียบเสมือนเป็นดอกกุหลาบแทนความรักที่ยิ่งใหญ่

3. The Chamonix Skywalk – ประเทศฝรั่งเศส

ทางเดินกระจกใสที่มีชื่อเรียกว่า The Chamonix Skywalk ตั้งอยู่บนยอดเขาแอลป์ ณ Aiguille du Midi ประเทศฝรั่งเศส เป็นทางเดินกระจก ที่ตั้งอยู่บนความสูง 3,856 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ถูกออกแบบมาให้ทนลม และสามารถรับน้ำหนักได้ดี ผู้ที่มาเยี่ยมชมต้องสวมรองเท้าแตะแบบพิเศษ ที่จะไม่ทำให้กระจกเป็นรอยขีดข่วน ทำให้เราได้เห็นธรรมชาติด้านล่างสวยงามอย่างชัดเจน

4. Grand Canyon Skywalk – รัฐอริโซน่า สหรัฐอเมริกา

ทางเดินลอยฟ้า แกรนด์แคนยอน (Grand Canyon Skywalk) เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สร้างความหวาดเสียวท่ามกลางความยิ่งใหญ่ของหุบเขาแกรนด์แคนยอน ในรัฐอริโซน่า สหรัฐอเมริกา มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เป็นทางเดินสร้างมาจากโครงสร้างเหล็กรูปเกือกม้าความยาว 21 เมตร ที่ยื่นออกมาจากหน้าผาท้าทายความสูงเหนือหุบเหวกว่า 1500 เมตรโดยพื้นของทางเดินลอยฟ้าทำมาจากกระจกใสให้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวหุบเขาจากด้านล่างได้ ทางเดินแห่งนี้สามารถรับน้ำหนักนักท่องเที่ยวได้ทั้งหมดเที่ยบเท่าเครื่องบินโบอิ้ง 747 ทั้งลำเลยทีเดียว

5. Dachstein Skywalk – ประเทศออสเตรีย

นักท่องเที่ยวจะได้ทดสอบ และท้าทายสภาพจิตใจ กับการเดินบนสะพานสูงที่สุดในออสเตรียอย่าง ดัคชไตน์ (Dachetein Stairway) ด้วยความสูงกว่า 100 เมตร และความยาว 396 เมตร ระหว่างที่เดินอยู่บันได นักท่องเที่ยวจะเห็นวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาซึ่งอยู่รอบๆ ตัวเราถึง 360 องศา มีบรรยากาศที่สวยงามประทับใจเป็นอย่างมาก

6. Skydeck Chicago – รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา

ระเบียงที่ทำมาจากกระจกใส ตั้งอยู่บนตึก The Wills Tower บนชั้นที่ 103 ซึ่งมีความสูง 412 เมตร ปัจจุบันจัดอันดับความสูงเป็นอันดับที่ 4 ของโลกเลย ตั้งอยู่ที่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา ส่วนวิวข้างบนนี้ก็สามารถมองเห็นเมืองชิคาโก ทะเลสาบมิชิแกน

7. สะพานกระจกแก้วซุยังคัง (Soyanggang Sky Walk) – ประเทศเกาหลีใต้

สะพานกระจกแก้วที่ยาวที่สุดในเกาหลีใต้ สะพานกระจกแก้วซุยังคัง (Soyanggang Sky Walk) ตั้งอยู่บนแม่น้ำซุยัง ซึ่งนำมาซึ่งชื่อสะพาน ซุยังคัง จังหวัดคังวอนโด เมืองชุนชอน ประเทศเกาหลีใต้  ถือว่าเป็นสะพานกระจกที่เค้าว่ายาวที่สุดในเกาหลี การเข้าชมสะพานกระจกแก้ว จะต้องสวมผ้าหุ้มรองเท้าไว้อีกชั้นนึงด้วย เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนที่เกิดจากการที่รองเท้าเราไปขูด หรือทำลายกระจกให้เป็นรอยได้ สุดปลายสะพานเป็นจุดชมวิวได้โดยรอบเลยด้วยค่ะ

8. Dachstein Stairway to Nothingness – ประเทศออสเตรีย

ใครที่ชื่นชอบความหวาดเสียวต้องไม่พลาดสะพานแขวนสุดระทึก Dachstein Stairway to Nothingness หรือที่รู้จักกันในนาม สะพานสู่ความว่างเปล่า ซึ่งเป็นสะพานที่สูงที่สุดในออสเตรีย มีความยาว 100 เมตร ที่อยู่บนความสูงถึง 396 นอกจากนั้นคุณจะได้พบกับประสบการณ์พิสูจน์ความกล้าหาญขั้นสุดของตัวเองด้วยนะคะ

9. Edge Walk CN Tower – ประเทศแคนาดา สหรัฐอเมริกา

ซีเอ็น ทาวเวอร์ เป็นหอคอยสื่อสารและสังเกตการณ์ ที่มีความสูงถึง 553 เมตร อยู่กลางเมืองโตรอนโต ที่นี่มีจุดชมวิวสุดหวาดเสียวอยู่ที่ความสูง 365 เมตร เป็นที่ตั้งของร้านอาหาร และบนหลังคาของชั้นนี้มีจุดชมวิวที่มีชื่อว่า เอดจ์วอล์ค (Edge Walk) สำหรับคนที่อยากจะไปชมวิวรอบๆ เมืองโตรอนโต จะต้องสวมสายรัดพิเศษสำหรับนักปีนเขา แล้วเดินไปรอบๆ ตามทางเดิน ที่ เอดจ์วอล์ค (Edge Walk) แห่งนี้ได้รับการบันทึกไว้ว่าเป็นทางเดินชมวิวภายนอกอาคารหรือสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโลกมาแล้วด้วย


10. สเตกาชไตน์ (Stegastein lookout) – ประเทศนอร์เวย์

สเตกาชไตน์ (Stegastein) เป็นจุดชมที่ยื่นออกไปเหนือหน้าผา โดยมีกระจกใสกันคนพลัดตกอยู่ปลายทางเดิน ตั้งอยู่บนความสูง 609 เมตร เหนือฟยอร์ดอันสวยงามของเมืองออร์แลนด์ จุดชมวิวเสกาชไตน์ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์การท่องเที่ยวในเมืองออร์แลนด์ ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมฟยอร์ด หรือธารน้ำแข็ง กันที่นี่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเวลาเช้าของฤดูร้อน จะได้เห็นทะเลหมอกตัดกับแสงตะวันแรกของวัน ที่สวยงามสะท้อนไปทั่วฟยอร์ดแห่งนี้

เห็นแบบนี้แล้วสาวกคนชอบวัดใจ และชอบความท้าทาย คงจะกรี๊ดกันอยู่ในใจแน่ๆ ถ้ามีโอกาสอย่าพลาดที่จะไปเยือน 10 จุดชมวิวที่สวยและเสียวที่สุดในโลก เหล่านี้กันดูนะคะ รับรองว่าจะได้พบกับประสบการณ์ที่คุณจะต้องประทับใจแบบสุดๆไปเลยก็ว่าได้นะคะ ต้องไปลองกันดูเองนะคะของแบบนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาด!!

บทความที่เกี่ยวข้อง