ใบอนุญาต 11/09646

ทัวร์เกาหลี เทศกาลหิมะเมษา (April Snow Festival)

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก และคุ้นเคยกับชื่อของกีฬาฤดูหนาวชื่อดังของประเทศเกาหลี อย่างการเล่น สกี มากันบ้างแล้วนะคะ แต่จะมีสักกี่คนที่คุ้นเคย หรือรู้จักกับเทศกาลหิมะ เดือนเมษายน (April Snow Festival) กันบ้างนะ? หลายๆ คนที่เห็นชื่อเทศกาลแล้ว อาจจะต้องทำหน้า งง ว่าเอ๋ เดือนเมษายน มันฤดูร้อนไม่ใช่หร่อ แล้วยังมีหิมะให้ได้เล่นสกีได้ยังไงนะ?

นี่แหละค่ะคือจุดสำคัญของเทศกาลหิมะ เมษา หรือ April Snow Festival เทศกาลที่มีเพียงหนึ่งปีหนเท่านั้น โดยความตั้งใจของการจัดงานเทศกาลนี้คือ ต้องการให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวยังประเทศเกาหลีเพียงหนเดียวแต่ได้สนุกสุดมันส์ พร้อมเก็บความโรแมนติก จากการชมดอกไม้ผลิดอกออกบาน อย่างเช่น ดอกซากุระ เรียกได้ว่าไปครั้งเดียวครบรสเลยทีเดียวค่ะ วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำเทศกาลดีๆ อย่างเทศกาลหิมะ เดือนเมษายน (April Snow Festival) ให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ

เทศกาลหิมะ เมษา (April Snow Festival) จัดขึ้น ณ ยงเพียง สกีรีสอร์ท (Yongpyong Ski Resort) จังหวัดคังวอนโด ประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่ช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ของบ้านเรานั่นเองค่ะ

การเดินทางมายัง ยงเพียง สกีรีสอร์ท นั่นง่ายดายมากๆ เลยคุณสามารถเดินทางโดยรถสาธารณะ รถไฟ หรือขับรถส่วนตัวมาเองก็ทำได้นะคะ โดยการเดินทางจากกรุงโซล มายัง ยงเพียง สกีรีสอร์ท ใช้เวลาไม่นานเพียง 1.30 - 2 ชั่วโมงเท่านั้นเองค่ะ

ลานสกีของ ยงเพียง สกีรีสอร์ท แห่งนี้ใช้จัดงานเทศกาลหิมะเมษา มีกิจกรรมให้คุณได้ร่วมสนุกมากมาย เช่น เล่นสกี, สกีเสลด และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับใครที่อ่านแล้วงงๆ ว่า เอ๊ะ! ช่วงเดือนเมษา หน้าร้อนสุดๆ ของบ้านเรา ยังมีหิมะหลงเหลือให้เล่นอีกหร่อ เรื่องนั้นไม่ต้องเป็นห่วงเลยนะคะ เพราะยงเพียง สกีรีสอร์ทแห่งนี้จะสร้างหิมะเทียมขึ้นมา เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สนุกกับกิจกรรมต่างๆ อย่างเต็มที่ ทำให้คนที่ได้เดินทางไปเที่ยวในช่วงนี้ เรียกว่าคุ้มกันสุดๆ เพราะมาครั้งเดียวเหมือนได้เที่ยวถึงสองฤดูควบกันไปเลย

นอกจากลานสกี ที่เป็นจุดขายของยงเพียง สกีรีสอร์ทแล้ว รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีสิ่งน่าสนใจ อำนวยสะดวกให้แก่แขกที่เข้ามาพักอีกหลายอย่างเลยด้วยกันนะคะ ทั้ง สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, ห้องซาวน่า, สนามกอล์ฟ เป็นต้น และสำหรับใครที่ไม่อยากเล่นสกี แต่อยากชมวิวสวยๆ คุณสามารถซื้อตั๋วขึ้นกระเช้ากอนโดล่า เพื่อขึ้นไปชมวิวบนยอดเขาพัลวัง ได้ด้วยนะคะ ด้านบนยอดเขาจะเป็นลานสกีขนาดใหญ่ ที่สามารถมองเห็นวิวมุมสูง และวิวภูเขาเรียงรายกันสวยงามมากๆ เลยนะคะ

via. KTOThailand, facebook.com/yongpyong.co.kr, yongpyong.co.kr

 

บทความที่เกี่ยวข้อง