ใบอนุญาต 11/09646

ทัวร์เกาหลี เที่ยวโซลหน้าร้อน เราไปน่ารักกันเถอะ!

เที่ยวเกาหลีช่วงหน้าร้อน เราชวนกันไปน่ารักที่โซลกันเถอะ 🥰

หน้าร้อนใครว่า เที่ยวไม่สนุก เพราะอากาศที่โซล นอกจากจะใกล้เคียงกับบ้านเราแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยจะต่ำกว่า โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 22-38 องศา (ในช่วงที่อากาศร้อนสุด) แต่อากาศจะไม่อบอ้าวเท่านะจ๊ะ บอกเลยสายถ่ายรูปต้องเลิฟ เพราะช่วงหน้าร้อนเป็นช่วงที่ท้องฟ้าเป็นใจปลอดโปร่ง ถ่ายรูปออกมาได้ความสดใสและดีงามสุด ๆ แถมกิจกรรมเยอะมาก ร้านคาเฟ่ที่โซลก็ปังบอกเลยว่าดียยยย์ ถ่ายรูปออกมาแล้วเกาหลีเกาใจสุดดด

วันนี้แอด เลยมี พิกัด ดี ๆ กับ กิจกรรม โดน ๆ ที่จะพาทุกคนเที่ยวโซล ช่วงหน้าร้อนได้อย่างสนุก ๆ กันค่า 🥰🥰


Han River

#แม่น้ำฮัน สายน้ำสายใจแห่งกรุงโซล
แม่น้ำฮัน (Han River) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว สายน้ำสายสำคัญ และบริเวณริมแม่น้ำจะมีส่วนที่สร้างเป็นสวนสาธารณะพื้นที่สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ผู้คนสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ เช่น เดินเล่น วิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน เรือนำเที่ยว หากมาที่ริมแม่น้ำฮันจะทำให้คุณสัมผัสกับความงามและความสดชื่นของกรุงโซลพร้อมวิวแม่น้ำฮันที่สวยงามได้


สวนสาธารณะ ริมแม่น้ำฮัน ยอดนิยม

#สะพานบันโพ Banpo Rainbow Bridge

หากอยากสัมผัสความงามของโซลยามค่ำคืน แอดแนะนำสะพาน Banpo Rainbow Bridge ที่มีระบบไฟ LED สีสันที่สวยงามที่ติดตั้งอยู่บนทั้งสองข้างของสะพาน มีเพลงและแสงสว่างตามด้วยการแสดงแสง LED ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมการแสดงไฟสีสันนี้ได้จากทั้งสองข้างของแม่น้ำฮัน นอกจากการชมการแสดงไฟสีสันแล้ว ยังสามารถสัมผัสกับวิวที่สวยงามของกรุงโซล ที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนจากสะพาน Banpo Rainbow Bridge อีกด้วย การเดินเล่นหรือนั่งพักผ่อนก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอีกด้วย

.

#สวนสาธารณะ #Yeouido

เป็นสวนสาธารณะที่สวยงามและเป็นจุดเด่นทางท่องเที่ยวของกรุง ที่ตัดกลางลำแม่น้ำฮัน สวนสาธารณะนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แสดงให้เห็นถึงความสวยงามของธรรมชาติและเป็นสถานที่ที่ผู้คนได้มาพักผ่อนและนั่งผ่อนคลายกัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย เช่น การจัดงานเทศกาลดอกไม้ แสดงศิลปะการแสดงต่าง ๆ รวมถึงการจัดกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งทำให้สวนสาธารณะ Yeouido เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและควรไปเยือนของกรุงโซลCoex Mall จุดเช็คอินยอดนิยมใครมาโซลต้องห้ามพลาด

Coex Mall เป็นห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ในเขตกังนัมของกรุงโซล และเป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่และครบวงจรที่สุด สำหรับการช้อปปิ้งและการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติ

นอกจากนี้ Coex Mall ยังเป็นที่ตั้งของ Coex Convention & Exhibition Center ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าขนาดใหญ่ที่ให้บริการสำหรับการจัดงานแสดงสินค้า การประชุม และกิจกรรมอื่น ๆ ภายในอาคาร Coex Mall ยังมีสวนน้ำอควาเรียม และห้องสมุด Starfield Library ซึ่งทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและผ่อนคลายที่เหมาะสำหรับครอบครัวและนักท่องเที่ยวทุกคนหน้าร้อนเกาหลี ต้องตะลุยสวนสนุก
สวนสนุกเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดฮิตช่วงหน้าร้อนของคนเกาหลี วันนี้ WE เลยมาแนะนำสวนสนุกที่ใกล้กรุงโซลมาฝากกันจ้า

สวนสนุก Lotte World

สวนสนุก Lotte World เป็นศูนย์รวมความบันเทิงขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในกรุงโซล เป็นหนึ่งในสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ต่อไปนี้เป็นคุณสมบัติและข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับล็อตเต้เวิลด์

เวลาทำการและค่าเข้าชม: โดยทั่วไปแล้ว Lotte World เปิดให้บริการตลอดทั้งปี รวมถึงวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลาทำการอาจแตกต่างกันไป แต่โดยทั่วไปจะเปิดประมาณ 09:30 น. และปิดประมาณ 22:00 น. ขอแนะนำให้ตรวจสอบเว็บไซต์อย่างเป็นทางการเพื่อดูข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับเวลาทำการและราคาค่าเข้าชม

ลอตเต้เวิลด์ มีตัวเลือกความบันเทิงที่หลากหลาย ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาเครื่องเล่นที่หวาดเสียว ประสบการณ์ทางวัฒนธรรม หรือเพียงแค่วันสนุก ๆ Lotte World มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน

สวนสนุก Everland

เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ตั้งอยู่ในเขต Yongin ในจังหวัด Gyeonggi ห่างจากกรุงโซลประมาณ 40 กิโลเมตร สวนสนุกนี้เปิดให้บริการมากกว่า 40 ปีแล้ว และมีความนิยมอย่างมากในเกาหลี โดยเฉพาะเด็กและครอบครัว

พื้นที่สวนสนุก: Everland มีพื้นที่ประมาณ 3,700 ไร่ ซึ่งประกอบไปด้วยแหล่งบันเทิงทั้งในและนอกอาคาร โดยแบ่งเป็นโซนของความสุข Zootopia, Land of Aesop, Global Fair, American Adventure, European Adventure, Magic Land, และ คาสิโนควอเทียร์เทียม นอกจากนี้ Everland ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ให้บริการมากมาย รวมถึงร้านขายของที่ระลึกอีกด้วย


Cafe in Seoul ชวนกันไปคาเฟ่ที่เกาหลี

สายคาเฟ่ ต้องเลิฟ เมืองโซล เป็นที่สุดดด..
เพราะที่เกาหลีร้านคาเฟ่เยอะมากกกกก ใครชอบสไตล์ไหนเลือกได้เลยจ้า
และรสชาติหน้าตาเครื่องดื่มขนมบอกเลยต้องถูกใจแน่นอนวัดพงอึนซา Bongeunsa Temple

วัดพระใหญ่ใจกลางเมือง วัดพุทธที่เก่าแก่กว่า 2000 ปี ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สบายตา เป็นวัดพุทธที่ตั้งอยู่ในเขตกังนัม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เดิมทีสร้างขึ้นในปี 794 ในสมัยราชวงศ์ซิลลา แต่หลังจากนั้นก็มีการสร้างใหม่หลายครั้งเนื่องจากสงครามและความขัดแย้งต่างๆ

เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม หนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดคือรูปปั้นพระศรีอาริยเมตไตรยองค์ใหญ่ซึ่งสูงกว่า 23 เมตรและตั้งอยู่ในห้องโถงหลักของวัด วัดยังมีลานภายในที่สวยงาม ห้องโถงและศาลาอีกหลายหลัง ตลอดจนรูปปั้นและศาลเจ้าเล็ก ๆ อีกจำนวนมาก

วัดพงอึนซาเป็นวัดที่ใช้งานอยู่และเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชม ผู้เยี่ยมชมสามารถเข้าร่วมในการปฏิบัติและพิธีกรรมทางพุทธศาสนาต่าง ๆ เช่น การฝึกสมาธิและการเข้าพักที่วัด วัดแห่งนี้ยังจัดกิจกรรมและเทศกาลทางวัฒนธรรมมากมายตลอดทั้งปี รวมถึงเทศกาลโคมไฟและเทศกาลดอกบัวอีกด้วยเมียงดง Myeong dong

เป็นย่านช็อปปิ้งและความบันเทิงยอดนิยมที่ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีชีวิตชีวาและคึกคักที่สุดในเมือง ดึงดูดทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว ซึ่งมีร้านบูติกแฟชั่น ห้างสรรพสินค้า ร้านเครื่องสำอาง และแผงลอยริมถนนมากมาย เป็นที่พำนักของผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นและผู้รักความงาม โดยมีแบรนด์ต่างประเทศและแบรนด์ท้องถิ่นมากมายที่นำเสนอเทรนด์และผลิตภัณฑ์ล่าสุดของพวกเขา ตั้งแต่แบรนด์หรูไปจนถึงแฟชั่นราคาย่อมเยา เมียงดงมีทุกสิ่งสำหรับทุกคน

นอกจากแหล่งช้อปปิ้งแล้ว เมียงดงยังมีชื่อเสียงในด้านอาหารที่หลากหลาย บริเวณนี้เต็มไปด้วยร้านอาหาร แผงขายอาหารริมทาง และคาเฟ่ ซึ่งให้บริการอาหารเกาหลีและอาหารนานาชาติหลากหลายประเภท ไม่ว่าคุณจะอยากทานบาร์บีคิวเกาหลี ไก่ทอดรสเผ็ด หรือของว่างข้างถนนแสนอร่อย เช่น ต็อกปกกี (เค้กข้าวรสเผ็ด) และโฮต็อก (แพนเค้กหวาน) คุณจะพบได้ในเมียงดง
 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง