ใบอนุญาต 11/09646

ของหวาน 10 อย่างที่ชาวเกาหลีมักทานในช่วงซัมเมอร์

วันหยุดสงกรานต์อากาศร้อนสุดๆ กันแบบนี้ใครไปเที่ยวไหนกันบ้างคะ? ไม่ว่าจะนอนอยู่บ้านหรือเดินทางออกไปท่องเที่ยวกัน เชื่อว่าหลายๆ คนต้องรับมือกับสภาพอากาศที่ร้อนสุดๆ กันอยู่แน่ๆ เลย วันนี้เรามีของหวาน 10 อย่างที่ชาวเกาหลีมักทานในช่วงซัมเมอร์แบบนี้มาแนะนำให้ทุกๆ คนได้ไปลิ้มลองกันนะคะ รับรองว่าอร่อย ฟินไปตามๆ กันอย่างแน่นอนเลยย~

1. บิงซู

เชื่อว่าหลายคนคงเคยลิ้มลองเจ้าบิงซูนี้ดูกันมาบ้างแล้วนะคะ ลักษณะจะคล้ายๆ น้ำแข็งใสบ้านเรานี่แหละค่ะ แต่ของเกาหลีจะพิเศษตรงที่ เจ้าน้ำแข็งใสนี้จะปั่นด้วยนมเป็นเกล็ดเล็กๆ นุ่มๆ ด้านบนจะตกแต่งด้วยท็อปปิ้งผลไม้ หรือของหวานอื่นๆ แล้วแต่สูตรของแต่ละร้านเลยค่ะ ที่สำคัญชามใหญ่โตมโหฬารสุดๆ ทานคนเดียวไม่หมดแน่นอนค่ะ

2. ไอศกรีมเค้ก

เจ้าไอศกรีมเค้กนี้เมืองไทยบ้านเราก็สามารถหาทานได้ง่ายๆ เหมือนกันนะคะ แต่ถ้าเป็นที่เกาหลีบอกเลยว่าคุณสามารถหาทานได้อย่างง่ายดายมากๆ เลยค่ะ แต่ราคาจะค่อนข้างสูงมากนะคะ แต่ถ้าแลกกับความอร่อย และน่าตาสุดน่ารักของเจ้าเค้กเหล่านี้แล้วละก็ บอกเลยค่ะว่าคุ้มสุดๆ

3. นมกล้วย

นมกล้วยชื่อดังของเกาหลี เชื่อว่าไม่ว่าใครที่มีโอกาสได้เดินทางไปยังเกาหลีต้องเคยลองทานเจ้านมกล้วยนี้อย่างแน่นอน ไม่ใช่เพียงแต่นักท่องเที่ยวเท่านั้นนะคะ คนเกาหลีเองยังนิยมทานกันเป็นอย่างมากอีกด้วย ทั้งเด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ เรียกว่าทุกเพศทุกวัยเลยละค่ะ แต่ถ้าใครไม่ค่อยชอบรสนม ก็มีนมรสชาติอื่นๆ ให้เลือกมากมายเลยค่ะ

4. เค้กข้าว

เจ้าเค้กข้าวมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า เค้กต๊อก เป็นขนมโบราณ พื้นเมืองของเกาหลี ทำมาจากแป้งต๊อก มีสีสันหลากหลาย รสชาติจะคล้ายๆ โมจิของชาวญี่ปุ่นนั้นแหละค่ะ นุ่ม เหนียว หนึบ นิยมใช้ในงานพิธีสำคัญๆ ของชาวเกาหลีด้วยนะคะ

5. ฮันนี่โทส

รสชาติ รูปลักษณ์ เหมือนของบ้านเรานั่นแหละค่ะ ถ้าใครเคยทานเจ้าฮันนี่โทสแบรนด์ดังแบรนด์หนึ่งของไทยมาก่อนละก็ บอกเลยว่ารสชาติเหมือนกันแหละค่ะ เป็นขนมปังหั่นก้อนใหญ่ๆ สอดไส้ในด้วยเนยเยิ้มๆ นำไปปิ้งให้กรอบนอกนุ่มใน เพิ่มความสดชื่นด้วยไอศกรีม และผลไม้ต่างๆ บอกเลยว่าเด็ดสุดๆ ไปเลยค่ะ

6. ดงแบง

คล้ายๆ ขนมแพนเค้กใส่ไส้ของบ้านเราเลยค่ะ มีหลายไส้ให้เลือกทานตามความชอบ แต่ไส้ที่เป็นที่นิยมมาตลอดการ บอกเลยว่าหนีไม้พ้น ไส้ถั่วแดงค่ะ ทานตอนที่กำลังร้อนๆ อร่อยสุดยอดไปเลยค่ะ

7. ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ

เป็นอะไรที่หาทานได้ง่ายมากเลย แม้แต่ในเมืองไทยบ้านเราเองก็สามารถหาตามได้ตามร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังในไทยก็มีให้ทานกันนะคะ เจ้าไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟมีราคาถูกมากๆ เลยด้วยนะคะ รสชาติยอดนิยมที่ฮิตสุดๆ ก็คือรสนม, วานิลา และช็อกโกแลต นั่นเอง

8. โดนัท

ขนมหน้าตาน่ารัก แต่เต็มไปด้วยความหวาน เหล่าสาวกของหวานจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน ถึงแม้จะตามมาด้วยแคลอรี่อันมากมายก็ตาม แต่ช่วยไม่ได้ความอร่อยชนะเลิศค่ะ เจ้าโดนัททำจากแป้ง ที่ตกแต่งเพิ่มเติมความอร่อย และความน่ารักน่าทาน ด้วยน้ำตาลเคลือบ สีสันหลากหลาย

9. ขนมปลาสอดไส้

ถ้าพูดถึงชื่อขนมชนิดนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ยิน เมื่อประมาณสองปีที่แล้วเป็นกระแสอย่างมากเมื่อมีคนนำเจ้าขนมปลาสอดไส้นี้มาเปิดสาขาที่เมืองไทย เป็นขนมที่ทำจากแป้ง และสอดไส้แน่นๆ เรียกว่าแน่นจนทะลักเลยก็ว่าได้ค่ะ มีให้เลือกทานหลากหลายไส้เลย และแน่นอนไส้ยอดฮิตนั่นหนีไม่พ้นไส้ถั่วแดงแหละค่ะ อยากให้ไปลองกันดูนะคะ

10. ซีเรียล

อาหารเช้าที่เรานิยมทานกันตอนเด็กๆ หรือแม้แต่โตแล้วก็ยังติดเจ้าซีเรียลนี้อยู่ก็มีนะคะ มีบางคนชอบหยิบมานั่งกินเล่นๆ เป็นขนมก็มีนะคะ เคี้ยวเพลินๆ มีประโยชน์ด้วยนะคะ และยิ่งถ้าเอาไปใส่นม หรือ โยเกิร์ต บอกเลยว่าอร่อยฟินเย็นสดชื่อสุดๆ ไปเลยค่ะ ว่าแล้วไปหาทานกันเลยดีกว่าค่ะ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง