ใบอนุญาต 11/09646

ทัวร์เกาหลี หนีร้อนไปรับลมหนาว แถมสนุกกับเทศกาลตกปลาน้ำแข็งที่หนึ่งปีมีครั้งเดียว!

เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง (Hwacheon Sancheoneo Ice Festival) ประจำเมืองฮวาชอน ในจังหวัดคังวอนโด ของประเทศเกาหลีใต้ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยงานเทศกาลตกปลาน้ำแข็งนี้ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2003 จนปัจจุบันยังมีการจัดเทศกาลนี้ขึ้นอยู่เรื่อยๆ ทุกปี โดยเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง (Hwacheon Sancheoneo Ice Festival) ในปี 2019 นี้ ได้เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 05-27 มกราคม นับว่าเป็นการจัดเทศกาลตกปลาน้ำแข็งเป็นปีที่ 16 แล้วด้วยนะคะ ในแต่ละปีเทศกาลตกปลากน้ำแข็งแห่งนี้มีผู้เข้ามาร่วมงานมากถึงล้านคนเลยทีเดียว ทำให้งานเทศกาลเป็นไปอย่างสนุกสนาน ภายในงานเทศกาลตกปลาน้ำแข็งมีกิจกรรมมากมายให้ท่านได้เลือกสนุกกัน

ตกปลา (Ice Fishing)
ถือเป็นกิจกรรมหลักของงานเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง (Hwacheon Sancheoneo Ice Festival) โดยการตกปลา จะตกที่ลำธารฮวาชอน เมื่อน้ำในลำธารแข็งตัว เจาะหลุมเป็นวงกลมขนาดกลางๆ ที่บนน้ำแข็ง เพียงเท่านี้คุณก็สนุกกับการตกปลาได้แล้ว โดยปลาที่อยู่ในลำธารจะเป็นปลาซันซอนออ หรือแซลมอนมาสึ ที่มีอีกชื่อเรียกนึงที่เชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีคือ ปลาเทราท์ นั้นเองปลาชนิดนี้จะอาศัยอยู่เฉพาะในน้ำจืดที่มีคุณภาพสูงเพียงเท่านั้นด้วยนะคะ เมื่อคุณจับปลาขึ้นมาได้แล้ว ก็สามารถมานำปลาที่จับมาได้ มารับบริการปรุงอาหารแบบทอด, ย่าง หรือเสิรฟ์กันแบบสดๆ เลยก็มีนะคะ แต่มีค่าใช้จ่ายในการทำนะคะ

จับปลามือเปล่า (Sancheneo Bare-hand Fishing)
กิจกรรมนี้เป็นอีกกิจกรรมยอดฮิตของผู้ที่เข้าร่วมงานเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง (Hwacheon Sancheoneo Ice Festival) สำหรับใครที่ไม่ชอบการนั่งรอปลาติดเบ็ดอย่างใจเย็น แนะนำกิจกรรมนี้เลยค่ะ เป็นกิจกรรมที่ต้องใช้ความท้าทายเป็นหลัก โดยกิจกรรมนี้เป็นแนวแข่งขันกัน ใครที่สามารถจับปลาด้วยมือเปล่าได้ จะได้รับของที่ระลึกจากงานเทศกาลอีกด้วยนะคะ วิธีการเข้าร่วมกิจกรรมก็มีวิธีง่ายๆ คุณสามารถติดต่อเข้าร่วมได้ที่ภายในงานเลย โดยผู้เข้าร่วมจะต้องใช้มือเปล่าในการจับปลา ห้ามสวมถุงมือนะคะ โดยแต่ละคนจะได้รับอนุญาตให้จับปลาได้มากถึงคนละสามตัวเลย ขึ้นอยู่ว่าจะทนความเย็นได้มากแค่ไหนกันนะ

สนุกกับน้ำแข็ง และหิมะ
นอกจากการตกปลา หรือจับปลาแล้ว ภายในงานเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง (Hwacheon Sancheoneo Ice Festival) ก็มีอย่างอื่นให้ทุกคนได้ร่วมสนุกอีกมากมาย รวมไปถึงโซนน้ำแข็ง และหิมะ โซนนี้ด้วย โดยภาพในโซนนี้จะมีกิจกรรมให้คุณได้ร่วมสนุกอย่างมากมายเลย เช่น รถเลื่อนหิมะน้ำแข็ง, แคร่เลื่อนหิมะ, ฟุตบอลน้ำแข็ง และอื่นๆ อีกมากมาย

สิ่งน่าสนใจอื่นๆ ในเมืองฮวาชอน
เนื่องจากงานเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง (Hwacheon Sancheoneo Ice Festival) จัดขึ้นที่เมืองฮวาชอน แน่นอนว่าทั่วทั้งเมืองฮวาชอนจะต้องเต็มไปด้วยความตื่นเต้น และคึกคื้น ช่วงเทศกาลในเมืองฮวาชอนจะมีโคมไปรูปปลาซันซอนออ ที่ทำจากกระดาษฮันจิ และมีการจัดไฟอย่างสวยงาม ประดับประดาไปทั่วท้องถนน และยังมีประติมากรรมน้ำแข็งขนาดยักษ์ แต่งแต้มความสวยงามยิ่งขึ้นด้วยสีสันจากจอแสดงผลจาก ไอซ์พลาซ่า และยังมีสิ่งอื่นที่จะทำให้ทุกคนตื่นเต้น สนุกสนานไปด้วยอีกมากมาย ทั้งเกมพื้นบ้านเกาหลีแบบโบราณ, โซนจัดแสดงรูปภาพ เป็นต้น นอกจากนี้ที่พลาดไม่ได้เลยคืออาหารการกิน โดยภาพในงาน หรือรอบๆบริเวณสถานที่จัดงาน จะมีร้านอาหารที่ให้บริการทั้งปลาดิบ ปลาทอด รวมถึงอาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลี เช่น ต็อกบกกี, เค้กปลา, ของทอด และอื่นๆ อีกมากมายเลย ให้ทุกคนได้เลือกลองลิ้มรสกันตามใจชอบเลยค่ะ

แผนที่งานเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง (Hwacheon Sancheoneo Ice Festival)
โดยจะแสดงให้เห็นโซนต่างๆ ในเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง (Hwacheon Sancheoneo Ice Festival) และยังแสดงให้เห็นที่ตั้งของสถานที่ต่างๆ ในเมืองฮวาชอนด้วยนะคะ ถ้าใครกลัวว่าแค่แผนที่อย่างเดียวไม่น่าพอ งั้นต้องนี้เลยค่ะคู่มือแผ่นพับของงานเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง (Hwacheon Sancheoneo Ice Festival) สำหรับใครที่สนใจ โหลดเก็บไว้เป็นคู่มือการเดินทางไปท่องเที่ยวก็ได้นะคะ มีประโยชน์มากๆ เลยละค่ะ ขอบอก

via. narafestival.com, visitkorea.or.kr

รูปบรรยากาศงานเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง (Hwacheon Sancheoneo Ice Festival) จากทีมงาน WE VACATION.

 

บทความที่เกี่ยวข้อง