ใบอนุญาต 11/09646

10 สถานที่ช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในกรุงโซล (เกาหลีใต้)

แหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่ในสุดในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ไม่ได้มีดีแค่ในห้างสรรพสินค้าเท่านั้น แต่กระจายไปตามย่านสำคัญต่างๆ ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้ามากมายหลากหลายประเภท ทั้งเครื่องแต่งกาย อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องประดับ เครื่องหนัง ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ สินค้างานฝีมือ-ศิลปะ ของโบราณ ของเก่าแก่หายาก เป็นต้น ทำให้เมืองนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสวรรค์ของนักช้อปที่ไม่เหมือนใครที่ไหน และยังเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟใต้ดิน หรือโรมแรมระดับ 5 ดาว แหล่งช้อปปิ้งที่เป็นที่นิยมของกรุงโซลเหล่านี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ พิพิธภัณฑ์โบราณ โรงละคร หอศิลป์ และสวนสนุก เป็นต้น หลังจากช้อปปิ้งกันจนหนำใจแล้วยังสามารถเพลิดเพลินกับการแสดงแฟชั่นโชว์ งานศิลปะ เทศกาลพิเศษ และการแสดงดนตรีสด จากห้างสรรพสินค้า และตลาดริมถนน เราได้รวบรวมรายชื่อแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุด 10 แห่งในกรุงโซล มาให้คุณแล้ว

1.ตลาดเมียงดง (Myeongdong)

หนึ่งในย่านช้อปปิ้งที่สำคัญของกรุงโซล ตลาดเมียงดง (Myeongdong) แหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ ซึ่งเป็นสถานที่ที่คนไทย และชาวต่างชาติรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นแหล่งรวมแฟชั่นแบรนด์เกาหลีชั้นนำมากมาย ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และกระเป๋าจากแบรนด์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในย่านนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ที่เป็นที่นิยมอื่นๆ อีกมากมาย เช่น Lotte, M Plaza, Shinsegae และ Noon Square นอกจากนี้ยังมีร้านค้าริมถนนอีกมากมาย รวมถึงร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านขายของกระจุกกระจิกน่ารักๆ ต่างๆ ที่สามารถพบได้ในย่านเมียงดงขนาดใหญ่แห่งนี้ ตลาดเมียงดง (Myeongdong) ยังเหมาะสำหรับการเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ด้วยเช่นกัน เช่น โบสถ์คาทอลิค (Myeongdong Catholic Cathedral) และ โรงละครเมียงดง (Myeongdong Theatre) ที่ตกแต่งในสไตล์โกธิค หากยังไม่หนำใจยังสามารถไปช้อปต่อได้ที่ ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun) ที่เป็นตลาดเก่าแก่ เปิดมานานกว่า 600 ปีแล้ว อยู่ห่างจากตลาดเมียงดง (Myeongdong) เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ครบทุกอย่างเลย

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน 10:00 – 22:30 PM
การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานี Myeongdong Station

2.ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun)

ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun) เป็นย่านช้อปปิ้ง และย่านค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าทั้งหมด 26 แห่งที่ทันสมัย และศูนย์การค้า 30,000 กว่าแห่ง นอกจากนี้ยังมีร้านขายสินค้าอีกกว่า 50,000 แห่ง ช่างฝีมือ และผู้ที่ชื่นชอบการช้อปปิ้ง สามารถหาซื้อผ้าไหม เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม เครื่องหนัง อุปกรณ์กีฬา รวมทั้งของเล่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอุปกรณ์สำนักงาน ในราคาที่สมเหตุสมผล ศูนย์การค้ายอดนิยมในตลาดทงแดมุน (Dongdaemun) ได้แก่ Doosan Tower, Designer’s Club และ Migliore ในขณะที่ซุ้มอาหาร Mukja Golmok มีอาหารตามท้องถนนมากมาย เมื่อพระอาทิตย์ตก ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun) จะกลายเป็นสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวามีการจัดงานเทศกาลต่างๆ การแสดงดนตรีสด และการแสดงแฟชั่นโชว์

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน 10:00 – 00:00 PM
การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานี Dongdaemun Station

3.ย่านฮงแด (Hongdae)

ย่านฮงแด (Hongdae) เป็นอีกหนึ่งย่านที่มีชีวิตชีวาในเมืองกรุงโซล ซึ่งเป็นศูนย์รวมเด็กวัยรุ่น และเด็กนักศึกษาของมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง เป็นที่ตั้งของร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆมากๆมาย ยังมีแกลเลอรีศิลปะ ร้านสินค้าแฟชั่น บาร์ดนตรี-คลับดนตรีสด รวมทั้งร้านอาหารอร่อยๆ นอกจากร้านค้าที่ขายสินค้ามากมายตั้งแต่เสื้อผ้า DIY จนถึงสินค้าแบรนด์เนม ภาพวาด และสินค้ามือสอง ซึ่งในทุกสุดสัปดาห์จะมี ‘Free Market’ จัดขึ้นตั้งแต่เวลา 13:00 – 18:00 น. มีศิลปินท้องถิ่น และช่างฝีมือจะนำผลงาน ภาพวาดออกมาแสดง นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับงานนิทรรศการทางวัฒนธรรม และการแสดงสดต่างๆ ให้เลือกชมอีกมากมายด้วยกัน

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน 09:00 – 00:00 PM
การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานี Hongik University Station

4.D-Cube City Mall

D-Cube City Mall เป็นศูนย์รวมความบันเทิงขนาดใหญ่ในย่าน ชินโดริม (Sindorim) มีโรงแรมระดับห้าดาว Sheraton Seoul D-Cube City มีศูนย์ศิลปะ และสวนกลางแจ้ง ซึ่งมีพื้นที่รวมทั้งหมด 33,000 ตารางเมตร ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้เชื่อมต่อโดยตรงกับสถานีรถไฟใต้ดินโซล (สาย 1 และสาย 2) ซึ่งเชื่อมต่อกับเมืองต่างๆ อันซัน (Ansan), ซูวอน (Suwon), อินชอน (Incheon) และ พูชอน (Bucheon) ของกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ แบรนด์ที่คุ้นเคยใน D-Cube City Mall ได้แก่ H&M, Zara, Charles & Keith, Muji, New Balance และ Fossil’ Korean Market Street ของ D-Cube City และยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการลิ้มรสอาหารเกาหลีกับร้านอาหาร ฮันอก (Hanok) แบบดั้งเดิมของเกาหลี นอกจากการช้อปปิ้งแล้ว ยังสามารถชมละครดนตรี และนิทรรศการต่างๆ ได้ที่โรงละคร D-Cube, โรงละคร Space Sindorim Theater และพิเศษสำหรับน้องๆ หนูๆ เด็กๆ สามารถเพลิดเพลินสนุกสุดมันส์กับสวนสนุก Pororo Park

เวลาเปิดให้บริการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 11:00 – 21:30 น., เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11:00 – 22:00 น.
สถานที่ : 662, คยองอิน, กูโร, กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

5.Lotte Department Store – เมียงดง (Myeongdong)

ห้างสรรพสินค้า Lotte เป็นสถานที่ช้อปปิ้งที่โดดเด่นในกรุงโซล ซึ่งมีเสื้อผ้า อุปกรณ์เครื่องประดับ อัญมณีผลิตภัณฑ์เสริมความงาม เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอุปกรณ์กีฬา นอกเหนือจากสินค้าแบรนด์ขึ้นชื่อของเกาหลีแล้ว ห้างสรรพสินค้า Lotte ยังมีร้านจำหน่ายของที่ระลึก ห้องแกลลอรี่ และศูนย์อาหาร ที่ให้บริการอาหาร หลากหลายชนิดทั้งในและต่างประเทศ เพื่อประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบครบวงจร คุณยังสามารถขอให้จัดส่งสินค้าไปยังสนามบินเพื่อรับสินค้าระหว่างทางกลับบ้านได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อโดยตรงกับ Lotte Hotel Seoul ทำให้แขกที่มาเที่ยวชมสามารถเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้ง และรับประทานอาหารในย่านตลาดเมียงดง (Myeongdong) ได้อย่างเต็มที่ไปเลย

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน 10:30 – 20:00
สถานที่ : 81, นัมแดมุน, จังกู, กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

6.ย่านช้อปปิ้งอัพกูจอง (Apgujeong Shopping District)

ย่านช้อปปิ้งอัพกูจอง หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ถนนอัพกูจอง ถนนสายแฟชั่น ถือเป็นย่านช้อปปิ้งชื่อดัง ยอดนิยมอีกหนึ่งแห่งในกรุงโซล คุณสามารถหาซื้อสินค้า หรือใช้บริการได้แทบจะทุกประเภทในย่านนี้ ทั้งสินค้าแฟชั่น, คลินิกเสริมความงาม, สินค้าแบรนด์เนม มากมาย เช่น Goyard, Valentino, Saint Laurent เป็นต้น และในย่านอัพกูจองนี้ยังเต็มไปด้วย ร้านเครื่องสำอาง, คลินิกศัลยกรรม, คลินิกเสริมความงาม มากมายอีกด้วย สำหรับมื้อดึก ที่ย่านนี้มีคาเฟ่ ร้านอาหาร เปิดให้บริการอีกมากมาย นอกจากนี้ยังเปรียบเหมือนเป็นศูนย์รวมย่านวัฒนธรรมใหม่ของกรุงโซลอีกด้วย ทั้ง Multi-Plex Cine-City, Cineplus และ Nanta Theatre มีงานอีเว้นท์แฟชั่น และ เทศกาลดนตรี ประจำในทุกๆปีอีกด้วย

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน 10:00 – 22:30 PM
การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานี Apgujeong Station

7.Coex Mall

ศูนย์การค้า Coex ที่ตั้งโดดออกมาจากศูนย์กลางของกรุงโซล เป็นศูนย์การค้าใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย อยู่ในตึก Korea’s World Trade Centre มีพื้นที่คลอบคลุมจาก สถานีรถไฟใต้ดินซัมซอง (Samseong Station) ทางตอนใต้ของกังนัม ยาวไปจนถึงวัดบงกึนซา (Bongeunsa temple) ทางทิศเหนือ ศูนย์การค้า Coex Mall แห่งนี้มีสินค้ามากกว่า 260 ร้านทั้งสินค้าแฟชั่น, ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม, เครื่องใข้ไฟฟ้า และร้านบันเทิงต่างๆ เพื่อสนองการช้อปปิ้งอย่างจุใจของคุณ มีร้านอาหาร, โรงภาพยนตร์, ห้องจัดแสดงงานอีเว้นท์ต่างๆ เช่นงานแสดงดนตรีคลาสิก, มินิคอนเสิร์ต และโชว์มายากล เป็นประจำในทุกๆ สัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆอีกมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์กิมจิ (Kimchi Museum) และ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ (COEX Aquarium) ที่ภาพในแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 โซน มีสัตว์น้ำมากถึง 650 สายพันธุ์

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน 10:30 – 22:00 PM
สถานที่ : 159 ซัมซองดง, กังนัม, กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

8.ย่านอิแทวอน (Itaewon Shopping District)

ถ้าคุณตั้งใจที่จะช้อปปิ้งเพียงอย่างเดียว ย่านอิแทวอนอาจจะไม่ใช่ย่านที่มีชื่อเสียง หรือขึ้นชื่อเท่ากับย่านช้อปอื่นๆในกรุงโซล แต่ทว่าย่านนี้ก็มีสินค้าให้เลือกช้อปปิ้งอย่างมากมายเหมือนกัน ทั้งสินค้านำเข้า, สินค้าแบรนด์เนม, เครื่องหนัง, กระเป๋า, รองเท้า, สินค้าที่ระลึก, ของชำรวย และของเก่าโบราณหายาก ในอีกมุมหนึ่งของย่านอิแทวอนคุณจะได้พบกับร้านอาหารมากมาย ทั้งร้านอาหารนานาชาติ, บาร์, คลับ หลากหลายร้าน ที่ตั้งอยู่ด้านหลังของ โรงแรม Hamilton ย่านอิแทวอนนี้ถือเป็นย่านที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับชาวต่างชาติทั้ง อเมริกา, อังกฤษ, อิตาลี, อินเดีย, ไทย, จีน, ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส และแมกซิโก

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน 09:00 – 21:00 PM
การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานี Itaewon Station

9.Mecenatpolis Mall

ศูนย์การค้า Mecenatpolis Mall เป็นศูนย์การค้าที่มีพื้นที่ขนาด 90,000 ตารางเมตร ติดกับสถานีรถไฟฮาปจอง (Hapjeong Train Station) นอกจากจะมีชื่อเสียงในการจำหน่ายสินค้า และร้านอาหารต่างๆแล้ว ยังขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่ถ่ายภาพ มีทั้งลานกว้าง, ระเบียงยาว, สะพานกระจกแก้ว, สวนบนหลังคา ที่มีเอกลักษณ์ฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว หรือผู้ที่มาเยี่ยมชมที่นี่ ที่จัดขึ้นบนสวนด้านนอก และยังมีนิทรรศการศิลปะ, เทศกาลที่แสดงถึงวัฒนธรรม และการแสดงดนตรีสด อื่นๆอีกมากมาย

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน 09:00 – 17:00 PM
สถานที่ : 490 ซองโยดง, มาโป, กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

10.ย่านอินซาดง (Insadong Shopping District)

ย่านอินซาดง แห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของ งานศิลปะ งานฝีมือต่างๆ และได้รับการขนานนามว่า เมรีส  อัลเล่ย์ (Mary’s Alley) ย่านอินซาดงแห่งนี้มีร้านค้ามากกว่า 100 ร้าน เช่นร้านหนังสือ, ร้านเครื่องประดับ, ร้านน้ำชา, ห้องแกลลอรี่ ตลอดทางเดินจะได้พบกับขนมและ อาหารพื้นเมืองของชาวเกาหลีให้เลือกลิ้มลองหลากหลายชนิดด้วยกัน ที่นี่ยังมีสินค้าพื้นเมือง เช่นชุดประจำชาติอย่างชุดฮันบก (Hanbok) ให้เลือกซื้อกันอีกด้วย, กระดาษประจำชาติ ฮันจิ (Hanji), ภาพวาด, ของเล่นเก่าๆ, เครื่องปั้นดินเผา, งานฝีมือ และอื่นๆอีกมากมาย และในทุกๆวันอาทิตย์ที่ย่านอินซาดงแห่งนี้จะกลายเป็นพื้นที่สำหรับการแสดงพื้นบ้านต่างๆ อาทิ การแสดงดนตรีคลาสิก และโชว์พิเศษบนท้องถนน อื่นๆอีกมากมาย

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน 01:00 – 22:00 PM
สถานที่ : อินซาดง, จงโร, กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

เป็นยังไงกันบ้างคะกับสถานที่ช้อปปิ้งยอดฮิตทั้ง 10 แห่งในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ของเรา ไม่ใช่เพียงแต่เฉพาะสาวๆเท่านั้นนะคะที่ใจเต้น หนุ่มๆก็ต้องชอบไม่แพ้กันแน่ๆ เพราะสินค้าที่ขายใน 10 แหล่งที่เราบอกนี้ มีทั้งสินค้าที่เป็นของผู้หญิงและผู้ชายเลย ใครมีโอกาสได้ไปประเทศเกาหลี อย่าลืมไปช้อปปิ้งที่สถานที่เหล่านี้นะคะ รับรองว่ากระเป๋าแบน แต่ได้ของกลับบ้านเต็มไม้เต็มมืออย่างแน่นอนค่ะ

via.korea-hotels.net

บทความที่เกี่ยวข้อง