ใบอนุญาต 11/09646

ถนนสายฤดูใบไม้ผลิในกรุงโซล

ตอนนี้ประเทศเกาหลีเริ่มจะเปลี่ยนเป็นสีสันของดอกซากุระ, ดอกแคนารี และสีสันของดอกอื่นๆ อีกมากมายทั่วทั้งเมืองแล้วนะคะ กับฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาถึงในเร็วๆ นี้แล้วค่ะ หากคุณมาเที่ยวยังประเทศเกาหลีใต้ในช่วงนี้คุณจะได้พบกับความสวยงามของธรรมชาติ ที่นอกเหนือจากตึกราบ้านช่อง ความเจริญทางด้านเทคโนโลยีต่างๆ ของประเทศเกาหลีที่คุณรู้จักอยู่แล้ว ขอบอกเลยว่าประเทศเกาหลีในช่วงฤดูใบไม้ผลินั้นคุ้มค่าแก่การเดินทางไปท่องเที่ยวอย่างมากเลยค่ะ

 

สวนสาธารณะโซล, ป่ากรุงโซล (Seoul’s Central Park, Seoul Forest)

อีกนึงสวนธารณะที่ดีที่สุดของกรุงโซล หนีไม่พ้นสวนสาธาณะแห่งนี้อย่างแน่นอน ภายในสวนเต็มไปด้วยต้นซากุระขนาดใหญ่มากมายเลย หากคุณมายังสวนสาธารณะแห่งนี้คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นกินลมชมวิว หรือการนั่งปิกนิกใต้ต้นซากุระใหญ่ ที่สำคัญสิ่งที่พลาดไม่ได้เลย โอกาสดีๆ ที่คุณจะได้พบกับเจ้ากวางน้อยน่ารัก ละเหล่าฝูกผีเสื้อมากมายภายในสวนสาธารณะแห่งนี้

 

จุดที่เหมาะสำหรับการนั่งปิกนิก (A Perfect Picnic Spot, Children’s Grand Park)

สวน Children’s Grand Park เป็นสวนที่ผู้คนนิยมแวะมาเที่ยวชมในตอนฤดูใบไม้ผลิ เมื่อยามที่ดอกซากุระผลิดอกออกใบเต็มพื้นที่ไปหมด และสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมใกล้เคียงในบริเวณนั้นคือ สวนสัตว์ หรือสวนพฤกษศาสตร์ต่างๆ อีกมากมายที่รอให้คุณเดินเที่ยวชมกัน สิ่งที่น่าสนใจเหล่านี้ทำให้สวนแห่งนี้เป็นจุดที่เหมาะแก่การนั่งปิกนิกอย่างเป็นที่สุด คุณสามารถหาซื้อขนม อาหารว่าง หรืออาหารทานจริงจัง ได้ที่บริเวณศูนย์อาหารภายในสวนเพื่อนำออกมานั่งปิกนิกกันในสวนได้อีกด้วยนะคะ

 

ฉากที่สวยงามราวกับในเทพนิยาย, ทะเลสาบซกชอนโฮซู (A Scene from a Fairy Tale, Seokchonhosu Lake)

ในทุกๆ ช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกปี ทะเลสาบซกซอนโฮซู คุณสามารถชมดอกซากุระ และดอกไม้พันธ์อื่นๆ ได้อีกมากมายเลย ด้านในเป็นพื้นที่ของ Lotte World ที่ล้อมรอบไปด้วยดอกไม้ทั่วด้านนอกทั้งหมดเลย สวนงามราวกับภาพในเทพนิยายเลยละค่ะ และที่ทะเลสาบซกซอนโฮซูแห่งนี้ยังมีการจัดเทศกาลดอกซากุระในทุกๆ ปีด้วยนะคะ ในช่วงงานเทศกาลจะมีกิจกรรมมากมายให้คุณได้ร่วมสนุกกันมากมายเลยค่ะ

 

สวนสาธารณะฮานึล (A Park Nearest to the Sky, Haneul Park in World Cup Park

สวนสาธารณะฮานึล หรือสวนลอยฟ้า ตั้งอยู่ภายใน World Cup Park ตั้งอยู่บนความสูงที่สูงกว่าสวนสาธารณะอื่นๆ ทั้งหมด คุณสามารถพบกับดอกแคนารีที่สวยงามจำนวนมากได้ที่นี่เลยค่ะ เหล่าดอกไม้ที่สวยงามเหล่านี้จะทำให้ช่วงเวลาฤดูใบไมผลิของคุณเป็นช่วงที่มีสีส้น และอบอวลไปด้วยความโรแมนติกเลยละค่ะ แต่ถ้าหากว่าคุณจะมายังสวนสาธารณะแห่งนี้ คุณควรจะเตรียมเครื่องดื่ม และขนมขบเคี้ยวมาด้วยนะคะ เพราะง่ายกว่ามานั่งหาซื้อเอาที่สถานที่แห่งนี้นะคะ

 

ทางสายโรแมนติก, สวนสาธารณะโนอึล (A Romantic Getaway, Noeul Park in World Cup Park)

สวนสาธารณะโนอึลเป็นอีกสวนหนึ่งที่น่าสนใจในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ภายในสวนจะเต็มไปด้วยดอกกุหลาบพันปี ซึ่งจะเป็นสีม่วงน่ารักๆ ในช่วงเดือนพฤษภาคม ถึงมิถุนายน เมื่อถึงเวลาดอกไม้ผลิบาน และอีกนึงไฮไลท์ที่สำคัญของสวนแห่งนี้คือ ทั้งสองฝั่งข้างทางเดินคุณจะได้พบกับต้นไม้ใหญ่เรียงรายตามสองข้างทางเลย เป็นภาพที่โรแมนติก และเมื่อมองดูแล้ว จะทำให้คุณรู้สึกสบาย ผ่อนคลายแบบสุดๆ อย่างบอกไม่ถูกเลยแหละค่ะ

 

ปาร์ตี้สวนดอกไม้, สุสานแห่งชาติ กรุงโซล (A Fabulous Flower Party, Seoul National Cemetery)

หลายๆ คนอาจจะตกใจว่าสุสานมาอยู่ในหัวข้อชมดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิได้ยังไงนะ.. ไม่ต้องตกใจไปนะคะ เพราะต้นซากุระในสุสานแห่งชาติ กรุงโซลนั้นมีเยอะมากๆ เลย และมีอายุยาวนานมากอีกด้วยนะคะ ภายในสุสานมีสิ่งน่าสนใจอีกหลายๆ อย่างที่ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวด้วยนะคะ ทั้งลำธาร น้ำตก และอื่นๆ อีกมากมายเลย นอกจากดอกซากุระแล้ว ยังมีดอกไม้อื่นๆ อีกหลายพันธ์ด้วยกันเช่น ดอกแคนารี, ดอกกุหลาบพันธ์ปี และดอกอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของสุสานแห่งชาตินี้นั่นคือ สายน้ำที่ไหลไปเรื่อย และมีกลีบดอกซากุระอยู่ด้านบน ลอยไปตามน้ำด้วย เป็นภาพที่สวยงามสุดๆ คุณจะสามารถชมสิ่งสวยงามแบบนี้ได้ในช่วงเดือนเมษายนเท่านั้นนะคะ

 

เส้นทางเดินอันอบอุ่น, สวนสาธารณะซัมชอง (A Pleasant Walking Path, Samcheong Park)

สวนสาธารณะซัมซองแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงโซลเลยค่ะ ภายในบริเวณใกล้เคียงจะเต็มไปด้วยแหล่งชุมชน และตึกราบ้านช่องมากมาย รวมไปถึงศูนย์วัฒนธรรม และร้านอาหารต่างๆ อีกมากมายเลย ทำให้สวนสาธารณะแห่งนี้มีผู้คนเข้ามาแวะเวียนเยี่ยมชมดอกซากุระ และดอกแคนารี ที่กำลังผลิดอกออกบานสวยงามในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ค่ะ

 

คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream)

คลองขนาดใหญ่แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้เลยค่ะ คลองชองกเยชอนเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สถานที่ยอดฮิตที่หากคุณมาเที่ยวยังประเทศเกาหลี ต้องเดินทางมาชมคลองกเยชอนแห่งนี้ด้วยค่ะ ผู้คนนิยมมานั่งกันริมฝั่งแนวริมคลอง เพื่อผ่อนคลายหลังจากทำงาน หรือเดินเที่ยวกันมาเหนื่อยๆ ภายในบริเวณคลองชองกเยซอนคุณสามารถชมดอกซานซูยู, ดอกคาโนลา, ดอกพลัม และดอกอื่นๆ อีกมากมายเลย ในช่วงฤดูใบไม้ผลิแบบนี้เท่านั้นนะคะ กับระยะทางยาวถึง 11 กิโลเมตรของคลองชองกเยซอน ระหว่างทางคุณจะได้พบกับต้นหงส์ฟู่อันสวยงามระหว่างทางเดินแนวเรียบริมคลองค่ะ

via.visitkorea

 

บทความที่เกี่ยวข้อง