ใบอนุญาต 11/09646

ทัวร์เกาหลี พาไปมุดถ้ำเติมความสดชื่นกับถ้ำควังเมียง (Gwangmyeong Cave)

เมืองควังเมียงเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวชื่อดังในประเทศเกาหลีใต้ โดยใช้เวลาเดินทางจากกรุงโซล โดยรถไฟเพียงประมาณ 15 นาทีเท่านั้น หากคุณเดินทางมาจากสนามบินนานาชาติอินชอนก็จะใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 20 นาทีเท่านั้นเองค่ะ มาดูกันดีกว่าค่ะว่าสถานที่น่าท่องเที่ยวในเมืองควังเมียงนั่นมีอะไรบ้าง

 

ถ้ำในเมือง, ถ้ำควังเมียง (Gwangmyeong Cave)

ความงามภายในความมืดมิด

ถ้ำควังเมียง (Gwangmyeong Cave) ถ้ำที่มีความยาวถึง 7.9 กิโลเมตร และลึกไปถึง 275 เมตร ได้รับตำแหน่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจ และความนิยม ถือเป็นถ้ำแห่งเดียวในเขตเมืองหลวง อย่างกรุงโซล และได้รับการยอมรับเป็นจุดหมายปลายทางทั้งหมด 100 ปลายทางที่สำคัญในเกาหลี ภายในปี 2560-2018 ภายในถ้ำมีอากาศเย็น จึงทำให้ถ้ำควังเมียงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเป็นอย่างมากในช่วงฤดูร้อน มีการจัดนิทรรศการ และกิจกรรมพิเศษอื่นๆ อีกมากมายภายในถ้ำ ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสามารถมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

ลิ้มรสไวน์พื้นเมือง กับบรรยากาศภายในถ้ำ

ด้านในโซนไวน์ ภายในถ้ำควังเมียง มีไวน์ให้ทุกคนได้ลิ้มชิมรสกันกว่า 170 ชนิดกันเลยทีเดียว ไวน์เหล่านี้มีแหล่งผลิตจากภายในประเทศเกาหลี และที่นี่เป็นสถานที่เดียวในประเทศเกาหลีใต้ ที่คุณจะสามารถลิ้มรส และซื้อไวน์ท้องถิ่นจากประเทศทั่วโลก ภายในถ้ำมีโซนที่แบ่งเป็นห้องเก็บไวน์โดยเฉพาะ มีการเก็บรักษาไวน์ไว้ในอุณหภูมิที่เหมาะสม เพื่อคงสภาพ และรสชาติที่ดีเอาไว้

โลกประกายทอง หรือถนนสายสีทอง (Golden Road)

โซนที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับ 1 ของถ้ำควังเมียงคือ ถนนสายสีทอง (Golden Road) แห่งนี้แหละค่ะ ภายในมีการตกแต่งด้วยทองทั้งหมด (ทองปลอมนะจ๊ะ*) มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายเลยทั้ง น้ำตกทอง (Golden Waterfall), ปราสาททอง (The Palace of Gold) และ ถนนสีทอง (Golden Road) โดยบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของ Aixia หรือเทพธิดาแห่งความสมบูรณ์ มีตำนานเรื่องเล่ากล่าวว่า ถ้าคุณแตะ หรือจับค้อนทุบทอง และแท่งท่องคำในมือของเทพธิดาแห่งความสมบูรณ์ คุณจะได้รับความเจริญรุ่งเรือง และความสุขสมหวังในอนาคต แต่ทว่า.. เรื่องแบบนี้ไม่ลองไม่รู้นะคะ หากมีโอกาสลองไปทำดูนะคะ แล้วคุณจะรู้ได้ด้วยตัวเองว่าตำนานเหล่านี้นั่นเป็นเรื่องจริงหรือไม่!

ความน่ารักของถ้ำควังเมียง (Gwangmyeong Cave), รถช้างน้อย

รถช้างน้อยที่แล่นออกจากประตูทางด้านหลังของลานจอดรถ ถ้ำควังเมียง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที ระหว่างสองข้างทางเต็มไปด้วยป่าเขียวชอุ่ม ทำให้คุณได้รับอากาศบริสุทธิ์ระหว่างการนั่งรถเพื่อเดินทางไปยังถ้ำควังเมียง โดยรถจะมีช่วงเวลาในการเดินรถอยู่ด้วยนะคะ จะวิ่งเป็นรอบๆ ทุกๆ 20 นาที โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 09:20- 17:00 น. แต่ทว่ารถช้างน้อยนี่ มีช่วงเวลาหยุดเดินรถด้วยนะคะ ถ้ามาช่วงฤดูหนาว หรือวันที่ฝนตก รถช้างน้อยจะไม่วิ่งนะคะ

via.visitkorea, gm.go.kr

 

บทความที่เกี่ยวข้อง