ใบอนุญาต 11/09646

ทัวร์เกาหลี เที่ยวกรุงโซล จุดถ่ายรูปยอดฮิตช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ทุ่งหญ้าสวย สวนฮานึล HANEUL PARK

ตอนนี้ที่ประเทศเกาหลีเริ่มจะเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงแล้วนะคะ วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต เหมาะแก่การถ่ายภาพเก๋ๆ มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันนั้นก็คือ สวนฮานึล หรือ HANEUL PARK สวนสวยใจกลางเมืองกรุงโซล มีจุดเด่นคือ สวนฮานึลเป็นสวนที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงที่สุดในบรรดาสวนทั้ง 5 สวนที่ตั้งอยู่ในรั้วพื้นที่ของ สวนเวิลด์คัพปาร์ค (WORLD CUP PARK) เป็นสวนขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางด้านหลังของสนามกีฬาซังนัมสเตเดี้ยม สนามแห่งนี้เป็นสนามที่เคยใช้ในการจัดพิธีแข่งขันกีฬาฟุตบอลโลกมาแล้วด้วยนะคะ

ด้านในของสวนเวิลด์คัพ ได้แบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 สวนด้วยกัน ได้แก่ สวนสันติภาพพยองฮวา (PYEONGHWA PARK), สวนนันจิชอน (NANJICHEON PARK), สวนนันจิฮันกัง (NANJI HANGANG PARK), สวนโนอึล (NOEUL PARK) และสวนฮานึล (HANEUL PARK)

สวนที่เรานำมาแนะนำให้ทุกคนในวันนี้ก็คือ สวนฮานึล (HANEUL PARK) นั่นเอง สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ริแม่น้ำฮัน คุณสามารถชมวิวจากที่สูง และมองออกไปพบกับทุ่งหญ้ากว้าง สนามกีฬาทรงกลมแปลก และวิวแม่น้ำ บรรยากาศสุดโรแมนติก เหมาะแก่การเดินเล่นพักผ่อน ชมวิว ถ่ายภาพสวยๆ อย่างมากเลยนะคะ

หากคุณอยากจะมาเที่ยวที่สวนฮานึลในช่วงที่ทุ่งหญ้าเป็นสีน้ำตาล เหลืองทองสวยงามละก็ แนะนำให้มาช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือช่วงเทศกาล SEOUL EULALIA FESTIVAL ที่จัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม ของทุกๆ ปีนะคะ ช่วงเดือนตุลาคมอย่างนี้ สวนฮานึลจะเปิดให้บริการเป็นเวลายาวนานกว่าปกติ มีการประดับประดาไฟ ในสวนยามค่ำคืน แต่ถ้าหากคุณมาในช่วงเวลาอื่นๆ ที่ไม่ใช่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงละก็ สามารถเข้าชมได้นะคะ สวนฮานึลก็จะเป็นสวนดอกไม้ที่สวยงามเช่นกันนะคะ

สวนฮานึลไม่เพียงแต่มีแค่ทุ่งหญ้าให้คุณได้ชมนะคะ คุณยังสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีของต้นไม้บริเวณรอบๆ ที่พากันเปลี่ยนสีแดง ส้ม เหลือง และน้ำตาล สวยมากๆ เหมือนกันนะคะ

via. visitkorea

บทความที่เกี่ยวข้อง